Giới thiệu

Nhiều trẻ tin tưởng và san sẻ với bạn bè nhiều hơn ba mẹ, mặc dù trẻ muốn nhận được ủng hộ từ ba mẹ nhiều hơn, và sẽ sẵn sàng mở lòng nếu các em cảm thấy đủ an toàn.

Bạn có bao giờ cảm thấy có một rào cản ngăn cách giữa bạn và con bạn?

Nhiều bậc cha mẹ và con cái không thể trò chuyện thân thiết với nhau mặc dù cả hai bên đều rất muốn điều đó. Phụ huynh cảm thấy chủ ý của họ không được trẻ đón nhận. Con trẻ dường như đang lờ đi những chỉ dẫn và lời khuyên tốt. Ngược lại, con cái lại cảm thấy không thể chia sẻ mong muốn của với ba mẹ mà không bị xỉa xói. Chẳng hạn như trẻ không thể nói với ba mẹ về ngành nghề mình muốn theo đuổi. Và nhiều khi con trẻ phải đối mặt với những cảm xúc như sợ hãi, cô đơn, buồn rầu, lo lắng về bài vở, trường lớp hay bạn bè. Nhiều trẻ tin tưởng và san sẻ với bạn bè nhiều hơn ba mẹ, mặc dù trẻ muốn nhận được ủng hộ từ ba mẹ nhiều hơn, và sẽ sẵn sàng mở lòng nếu các em cảm thấy đủ an toàn.

Việc ta hiểu về quan điểm của trẻ con có quan trọng không?

Điều đó vô cùng quan trọng. Nếu không có sự thấu hiểu này, ta sẽ không thể có một cuộc trò chuyện ý nghĩa với con. Con bạn sẽ không bao giờ cảm thấy đủ an toàn để mở lòng và chúng sẽ không thể tin tưởng rằng bạn sẽ ủng hộ chúng vô điều kiện. Mặt khác, nếu bạn xây dựng nền tảng cho sự thấu hiểu và tôn trọng tầm nhìn của con, cả hai sẽ cảm thấy gắn kết và hiểu rõ quan điểm nhau hơn. Trẻ con cần được chỉ dẫn, nhưng sự dẫn dắt đó chỉ xảy ra khi trẻ cảm thấy được thấu hiểu.

Hãy bắt đầu bằng việc nhìn mọi vật bằng quan điểm của trẻ.

Con bạn có một bản đồ thế giới riêng

Tại Hội thảo Khám Phá Và Ứng Dụng  Ngôn Ngữ Tư Duy chúng tôi quan niệm rằng bản đồ không đồng nghĩa với phạm vi hiểu biết. Thứ mà con bạn cho là đúng có thể sẽ không đúng với bạn. Chẳng hạn, bạn đã bao giờ trò chuyện với đứa con tuổi vị thành niên rồi sau này nhớ lại về cuộc hội thoại ấy, chỉ để nhận ra 2 người có quan điểm và kết luận hoàn toàn khác nhau về chủ đề được bàn luận chưa? Bạn nghĩ rằng con bạn đồng ý theo ngành kỹ sư. Con bạn tưởng bạn đồng ý để chúng theo đuổi hội họa – là sao!!!? Rõ ràng, cả hai đều có một cuộc trò chuyện chung theo 2 cách khác khác nhau- nhưng điều gì đã dẫn đến cách nhìn nhận như vậy từ con bạn?Thấu hiểu nhau là điều cực kì quan trọng.

Trừ khi bạn có thể chấp nhận và hiểu cách nhìn nhận và bản đồ thế giới của con, nếu không cả hai sẽ luôn hiểu lầm nhau. Đó là lí do AEG phối hợp cùng Sunaca Thinkspace tổ chức hội thảo Khám Phá Và Ứng Dụng Ngôn Ngữ Tư Duy, nơi bạn có thể hiểu lý do dẫn đến sự sai lệch trong giao tiếp và cách khắc phục sự sai lệch đó. Những kiến thức được truyền tải trong hội thảo này cũng như họi hội thảo của Sunaca sẽ vô cùng dễ hiểu và dễ áp dụng.

Quý phụ huynh tham dự sự kiện sẽ được trang bị những kiến thức để:

  • Chịu trách nhiệm về chất lượng của cuộc trò chuyện với con.
  • Trò chuyện với con dễ dàng hơn.
  • Gắn kết và ủng hộ con nhiều hơn
  • Giúp đỡ và dạy dỗ theo cách phù hợp với con hơn.

Hãy tham gia hội thảo vô cùng đặc biệt này để học được những kỹ năng thiết yếu giúp bạn giao tiếp và kết nối với gia đình tốt hơn.

Thời gian: 15:00 giờ, ngày 17/12/2016

Địa điểm: AEG – 66-68 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM

Lưu ý:

·         Buổi hội thảo này chỉ dành riêng cho Phụ huynh AEG.
·         Quý phụ huynh có nhu cầu tham dự hội thảo vui lòng liên lạc với Bộ phận Tư vấn để đăng ký cho các buổi hội thảo lần sau. Điện thoại: 08-3930 0539 – 3930 0808

Xem chi tiết

Khai thác sức mạnh trạng thái cảm xúc cho trẻ

Thứ 2, 3 Tháng 7 2017(08:00 AM - 05:00 PM)
AEG Nguyễn Hữu Thọ
Tầng trệt, PV Gas Tower, 673 Nguyễn Hữu Thọ, H. Nhà Bè

Diễn giả

wiliamwong

Vài nét về Diễn giả William Wong:

William đến từ Vancouver, Canada. Ông là một chuyên gia hàng đầu về Trí Tuệ Xúc Cảm và đã có 10 năm làm Master Coach cho chương trình theo Brian Tracy là “Chương trình đào tạo hàng đầu thế giới cho việc thiết lập và đạt mục tiêu.”

William nguyên là giám đốc điều hành của công ty Results Consultants International trụ sở tại Bangkok, Thái Lan. Ông từng là một luật sư, giám đốc đối ngoại, chủ doanh nghiệp nhà hàng, và là huấn luyện đào tạo cho nhiều công ty trong nước và quốc tế. Ông đã viết nhiều cuốn sách về giao tiếp và bán được hơn 350.000 bản trên toàn thế giới.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN