Giới thiệu

Trẻ em có lòng tự tôn cao chấp nhận bản thân và tin vào khả năng của chính mình. Khi trẻ cảm thấy tốt về bản thân sẽ dễ dàng gặt hái thành công – trong tất cả lĩnh vực từ trường học hay trong tình bạn. Các em đạt được nhiều thành tựu hơn và có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Con bạn có nguy cơ lớn lên với sự tự ti về bản thân mình?

Người ta thường sử dụng thuật ngữ “ lòng tự tôn” như một tính cách thiết yếu khi  nuôi dạy con cái. Nhưng chính xác “lòng tự tôn” là gì? Và tại sao việc cha mẹ cần hỗ trợ xây dựng và phát triển lòng tự tôn cũng như tính tự tin cho con trẻ lại quan trọng như vậy?

Lòng tự tôn là sự coi trọng bản thân của trẻ. Nó là nền tảng cho hạnh phúc của trẻ và là chìa khóa để thành công trong tương lai Những trẻ có lòng tự tôn tự tin về  giá trị của mình và được cảm thấy mình được chấp nhận. Những cảm xúc tích cực này giúp trẻ cảm thấy đủ an toàn để đương đầu với những thách thức mới và đối phó tốt hơn với những sai lầm và thất bại.

Trẻ em có lòng tự tôn cao chấp nhận bản thân và tin vào khả năng của chính mình. Khi trẻ cảm thấy tốt về bản thân sẽ dễ dàng gặt hái thành công – trong tất cả lĩnh vực từ trường học hay trong tình bạn. Các em đạt được nhiều thành tựu hơn và có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Ngược lại trẻ có lòng tự tôn thấp có thể không tin rằng mình xứng đáng được tôn trọng hay được đối xử tốt. Cảm giác này làm các em không dám yêu cầu được giúp đỡ hoặc tự bảo vệ chính mình. Và thường cảm thấy khó khăn khi tập trung vào việc học tập.Trong nhiều trường hợp, thiếu lòng tự tôn đồng nghĩa với khiếm khuyết về trí tuệ xúc cảm và có ảnh hưởng tai hại đến chỉ số IQ của các em!

Những đứa trẻ có lòng tự tôn yếu có xu hướng dễ dàng bỏ cuộc và dằn vặt bản thân rất nhiều khi  phạm sai lầm. Thiếu sự tự tôn có thể khiến trẻ bị phân tâm bởi sự căng thẳng vì cảm giác phải đối phó với thách thức mỗi ngày, và làm giảm cơ hội thành công trong cuộc sống của trẻ.

Cha mẹ có thể giúp đỡ con trẻ phát triển lòng tự tôn không?

Chắc chắn là có thể !   Cha mẹ đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển nhận thức của trẻ về giá trị bản thân. Cha mẹ là tấm gương cho con trẻ, và là người thiết lập những kỳ vọng đầu tiên cho con trẻ về việc mọi người nghĩ về mình thế nào và em sẽ được đối xử ra sao. Vì vậy, việc cha mẹ có kỹ năng giúp trẻ xây dựng sự tự tin và cái tôi khỏe mạnh là cực kỳ quan trọng.  Cuối tuần này, AEG – American Education Group phối hợp cùng Sunaca Thinkspace sẽ tiến hành một hội thảo đặc biệt về phương pháp phát triển lòng tự tôn và sự tự tin cho trẻ. Điều quan trọng là phải xây dựng cái tôi tích cực cho trẻ. Từ đó, trẻ sẽ phát triển sức mạnh nội tại. Trẻ sẽ cảm thấy an toàn, tự tin, và có khả năng sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách.  Với những ý tưởng rất dễ hiểu và dễ áp dụng, cha mẹ sẽ nắm được một số phương pháp  đơn giản, dễ thực hành để giúp trẻ cảm thấy:

–          Mình được tôn trọng

–          Mình có năng lực

–          Mình được chấp nhận

–          Có khả năng xử lý thách thức tốt hơn

–          Tự tin bảo vệ giá trị của bản thân và ra quyết định hợp lý, ngay cả khi bị áp lực từ bạn bè.

–          Tự chủ và cảm thấy thoải mái hơn trong việc học và trong các mối quan hệ xã hội

–          Ít xung đột trong các mối quan hệ hơn và ít bị bắt nạt hơn Hãy tham buổi hội thảo đặc biệt này để tìm hiểu các phương pháp chủ chốt nhằm tăng hạnh phúc cho con bạn, cho chính bản thân bạn và gia đình!

 

Lưu ý:

·         Buổi hội thảo này chỉ dành riêng cho Phụ huynh AEG.
·         Quý phụ huynh có nhu cầu tham dự hội thảo vui lòng liên lạc với Bộ phận Tư vấn để đăng ký cho các buổi hội thảo lần sau. Điện thoại: 08-3930 0539 – 3930 0808

Xem chi tiết

Phát triển sự tự tôn cho con trẻ

Thứ 6, 18 Tháng 8 2017(08:00 AM - 05:00 PM)
AEG Lạc Long Quân
509 Lạc Long Quận, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Diễn giả

wiliamwong

Vài nét về Diễn giả William Wong:

William đến từ Vancouver, Canada. Ông là một chuyên gia hàng đầu
về Trí Tuệ Xúc Cảm và đã có 10 năm làm Master Coach cho chương trình
theo Brian Tracy là “Chương trình đào tạo hàng đầu thế giới cho việc
thiết lập và đạt mục tiêu.”

William nguyên là giám đốc điều hành của công ty Results Consultants
International trụ sở tại Bangkok, Thái Lan. Ông từng là một luật sư, giám đốc
đối ngoại, chủ doanh nghiệp nhà hàng, và là huấn luyện đào tạo cho nhiều công ty trong nước và quốc tế. Ông đã viết nhiều cuốn sách về giao tiếp và bán được hơn 350.000 bản trên toàn thế giới.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN