team_hcm_charles_krahn

CHARLES KRAHN

Giáo viên

Họ và tên : Charles Krahn

Bạn đến từ đâu?
Fort Collins, Colorado, Mỹ.

Bằng cấp chuyên môn của bạn?
Cử nhân chuyên ngành Tâm lý và Xã hội học, tại Đại học Gonzaga.

Hãy chia sẻ về sự nghiệp giáo dục của bạn?
Tôi bắt đầu giảng dạy tại Việt Nam từ năm 2012. Năm 2013, tôi bắt đầu làm việc tại AEG với vai trò giáo viên giảng dạy SSAT, TOEFL, ACT, SAT, Tiếng Anh Tổng quát và Kỹ năng Viết Nâng cao. Trước khi đến Việt Nam, tôi từng giảng dạy bộ môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh tại Sang Village, Ghana trong vòng 1 năm.

Tại sao bạn chọn Việt Nam?
Lúc mới đến Việt Nam, tôi chỉ dự tính ở lại đây 6 tháng. Tuy nhiên, sau 6 tháng làm việc ở AEG, lần đầu tiên tôi thực sự tìm thấy niềm yêu thích đối với công việc mình đang làm. Tôi thực sự yêu cuộc sống ở TP. Hồ Chí Minh và mong muốn có cơ hội đi du lịch vòng quanh châu Á.

Tại sao bạn yêu thích công việc giảng dạy?
Tôi luôn muốn học sinh của mình tham gia nhiều vào hoạt động, cho dù đó là về nghiên cứu lịch sử, một bài viết về khoa học xã hội hay văn học cổ điển. Bởi vì tôi quan tâm nhiều về nội dung hơn là ngữ pháp. Tôi thấy vui khi có thể giúp cho các học sinh của mình tìm được sự liên kết kiến thức giữa các môn học và ý tưởng thực tiễn. Ví dụ như học sinh có thể hiểu được lý do vì sao lịch sử và các xu hướng xã hội có thể ảnh hưởng đến văn học như thế nào. Vì vậy, tôi đặc biệt thích thú và muốn dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu học sinh của mình. Tuy không dễ dàng có thể nhìn thấy sự tiến bộ trong thời gian ngắn, nhưng tôi có lòng tin khi nhìn thấy bọn trẻ trưởng thành từng ngày và luôn háo hức tìm hiểu vể thế giới mà chúng ta đang sống.

Sở thích nào tạo nên sự đặc biệtbạn?
Tôi thích đọc tin tức và chủ đề chính trị thế giới. Tôi dành phần lớn thời gian rảnh của mình để đọc sách. Ngoài ra, tôi là một người cực kỳ hướng ngoại. Trong suốt mùa nghỉ lễ, tôi sẽ về nhà và đi trượt tuyết tại Rocky Mountains vào mùa đông hay câu cá vào mùa xuân. Tôi thích đi phượt ở những vùng chậm phát triển ở Đông Nam Á để có thể tham quan, leo núi, lặn biển hay chèo xuồng kayak.

Một số giáo viên khác