Eleanor Joy

ELEANOR JOY ABBOTT

Giáo viên

Họ và tên: Eleanor Joy Abboott

Bạn đến từ đâu?
Sychdyn, Bắc Xứ Wales, Vương quốc Anh

Bằng cấp chuyên môn của bạn là gì?
• Chứng chỉ giảng dạy TESOL
• Cử nhân danh dự cấp thứ hai ngành Xã hội học, nhân chủng và giới tính học.

Hãy chia sẻ về sự nghiệp giáo dục của bạn?
Tôi tiếp xúc với công việc giảng dạy Tiếng Anh lần đầu tiên tại trường đại học. Lúc ấy, tôi tham gia vào một chương trình tình nguyện giới thiệu về thị trấn cho các sinh viên quốc tế. Sau buổi giới thiệu, chúng tôi thành lập một nhóm gia sư và thường xuyên gặp nhau tại quán cà phê để dạy kèm các môn học cho những bạn sinh viên ấy. Tôi nhận thấy ngôn ngữ mẹ đẻ của mình đã mở ra cơ hội cho rất nhiều người và điều đó thôi thúc tôi theo đuổi nghề giáo. Tôi hoàn thành chứng chỉ TESOL tại Việt Nam trước khi giảng dạy tại các trường công lập và các trung tâm Anh ngữ trong năm qua. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của tôi là giảng dạy chương trình mùa hè tại AEG. Nhìn thấy các em đến lớp mỗi ngày, đi dã ngoại cùng các em mỗi thứ Sáu hàng tuần, và chứng kiến sự tỏa sáng của các em trong các hoạt động hè chính là niềm vui vô bờ trong công việc giảng dạy của tôi.

Tại sao bạn chọn Việt Nam?
Tôi đến Việt Nam ban đầu vì ý nghĩ bất chợt rằng, cuộc sống bên ngoài Vương quốc Anh chắc hẳn thú vị lắm. Hơn nữa, tôi muốn làm việc trong ngành giáo dục và cảm thấy Việt Nam sẽ là môi trường tuyệt vời để tôi phát triển. Tôi thậm chí chưa hề nghĩ rằng chỉ sau một thời gian ngắn ở đây mà tôi lại mến yêu đất nước xinh đẹp, khác biệt và có lối sống lạ lùng nhưng thú vị như vậy. Và hơn thế nữa, với niềm tự hào về dân tộc, người dân Việt Nam đã “đánh cắp” trái tim của tôi lúc nào chẳng hay!

Tại sao bạn yêu thích công việc giảng dạy?
Sự ngây thơ, trung thực, hồn nhiên của trẻ thơ giúp tâm hồn tôi trở nên tươi mới. Tôi nghĩ rằng câu nói “mỗi ngày mới, bạn sẽ học được nhiều điều mới” hoàn toàn đúng với công việc giảng dạy vì chính những lỗi sai của các em giúp tôi nhìn nhận ra một vấn đề mới, cách nghĩ mới, và hướng giải quyết mới mà trước kia tôi chưa từng xem xét. Giáo viên không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà còn là bạn đồng hành chia sẻ hành trình học tập với học sinh và tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi được thực hiện sứ mệnh này.

Sở thích nào tạo nên sự đặc biệt ở bạn?
Tôi yêu những hoạt động ngoài trời; tôi đã dành toàn bộ thời gian tận hưởng cuộc sống bên ngoài; và nếu bạn ở Vương quốc Anh, bạn sẽ thấy rằng thời tiết khá lạnh và nhiều mưa nên đôi khi khiến bạn đánh mất niềm yêu thích ấy nhưng với tôi niềm vui khi hòa cùng các hoạt động ngoài trời không bao giờ thay đổi. Tôi dành phần lớn thời gian tham gia hướng đạo sinh, và sau đó trở thành đội trưởng đội hướng đạo sinh. Chính điều đó đã biến tình yêu thành sở thích và tiếp lửa cho đam mê giảng dạy luôn bùng cháy trong tôi.

Một số giáo viên khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN