team_hcm_joey_smith

JOEY SMITH

Giáo viên

Họ và tên : Joey Smith

Bạn đến từ đâu?
Tôi lớn lên ở chân núi Appalachian ở St Albans, bang West Virginia, Hoa Kỳ trước khi chuyển đến Charlotte, North Carolina để học Đại học.

Bằng cấp chuyên môn của bạn?
Tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Nghệ thuật tại Đại học Queens of Charlotte vào năm 2006, đây cũng là nơi tôi theo học chuyên ngành Kinh doanh Tiếp thị và phân ngành Lịch sử Cổ đại. Tôi hoàn thành Chứng chỉ Giảng Dạy Tiếng Anh (TEFL) vào tháng 10/2009.

Hãy chia sẻ về sự nghiệp giáo dục của bạn?
Trước khi tham gia giảng dạy tại AEG vào tháng 08/2011, tôi đã có thời gian làm việc trong lĩnh vực giảng dạy Anh ngữ ESL và các tổ chức phi chính phủ NGO. Sau đó, vào năm 2013, tôi chuyển tới Bắc Kinh và công tác tại Hội đồng Tuyển sinh Trung học trước khi trở lại Việt Nam để tiếp tục làm việc tại AEG vào năm 2014.

Tại sao bạn chọn Việt Nam?
Vợ tôi (McNeill) và tôi chuyển đến Việt Nam vào cuối năm 2009 với mong muốn tạm xa cuộc sống ở Mỹ và tìm kiếm một vùng đất mới phù hợp với cuộc sống và nghề nghiệp của cả hai vợ chồng. Khi cơ hội đến, chúng tôi quyết định chọn Đông Nam Á (mà cụ thể là Việt Nam) sẽ là nơi chúng tôi sẽ xây dựng một cuộc sống bền vững lâu dài. Điều đó đã cho chúng tôi cơ hội được tận mắt ngắm nhìn thế giới và trải nghiệm nhiều nền văn hoá khác nhau, và thậm chí cho đến tận bây giờ chúng tôi vẫn luôn cảm thấy cảm thấy thú vị khi chứng kiến sự tăng trưởng và nguồn năng lượng mạnh mẽ đang trỗi dậy khắp nơi tại đây. Trải nghiệm sống ở đây quá đỗi tuyệt vời khi được trải nghiệm một thế giới luôn vận động và thay đổi không ngừng, khiến cho chúng tôi vẫn chưa có ý định trở về Mỹ trong tương lai gần.

Tại sao bạn yêu thích công việc giảng dạy?
Tôi nghĩ rằng phần thú vị nhất của công việc này là được trở thành một phần của một tổng thể lớn hơn – tích cực làm việc với các học sinh nhằm giúp các em đạt được mục tiêu đề ra cũng như nhận ra tiềm năng của mình.

Sở thích nào tạo nên sự đặc biệt ở bạn?
Mượn lời của Ralph Waldo Emerson trong cuốn Self-Reliance: “Những gì tôi phải làm là tất cả những gì tôi muốn, không phải những gì mọi người nghĩ.” Điều tôi thích thú nhất của lẽ là thử thách bản thân mình để không phải bị gò bó trong một khuôn khổ nhất định. Niềm đam mê lớn nhất của tôi của lẽ là nền văn hóa đặc sắc, đặc biệt là âm nhạc, chính vì vậy tôi đã cùng sáng lập nên một trang web về âm nhạc (www.soundchips.co).
Khi có thời gian rảnh, tôi thường đi du lịch, trải nghiệm các món ăn, khám phá nơi này đến nơi khác nhiều nhất có thể. Là một người ăn chay trường, tôi đặc biệt quan tâm đến cách những món ăn chay kết hợp với văn hóa ẩm thực địa phương, thậm chí là có thể dành thời gian len lỏi qua những ngóc ngách của Saigon để khám phá những món ăn mới.
Bên cạnh âm nhạc, du lịch, và ẩm thực, tôi có một tình yêu mãnh liệt với những vận động viên của môn thể thao leo núi thuộc câu lạc bộ WVU Mountaineers, những bộ phim kinh dị hạng B và các cuộc thi đô vật.
Tóm lại, tôi sẽ miêu tả con người của mình gom gọn trong những cụm từ sau: phim kinh dị hạng B – một người ăn chay trường yêu thích âm nhạc, thể thao và du lịch vòng quanh Đông Nam Á.

Một số giáo viên khác