Bạn biết gì phương pháp học tiếng Anh STEAM?

16/05/2017 | 0 comment

Với phương pháp học tiếng Anh STEAM độc đáo và thú vị, chúng tôi không những giúp con bạn sử dụng tiếng Anh thành thạo như người bản ngữ mà còn giúp bé phát triển nhận thức, tầm nhìn và nhất là luôn giữ được “ngọn lửa” học hỏi trong tim mình.

Thông thạo tiếng Anh không chỉ mang lại nhiều cơ hội trong học tập và công việc mà còn giúp chúng ta tiếp cận với thế giới chủ động hơn. Giữa vô vàn các phương pháp học tiếng Anh hiện nay, phương pháp học tiếng Anh STEAM nổi lên như một bí quyết vàng giúp học viên không những nâng cao khả năng Anh ngữ mà còn rèn luyện thêm tư duy logic của mình qua phương pháp độc đáo này.

Phương pháp học tiếng Anh STEAM là gì?

STEAM là từ viết tắt của các chữ: Science – Technology – Engineering – Arts – Mathematics. Đây là phương pháp dạy tiếng Anh thông qua Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học nhằm giúp học viên biết được mối liên kết giữa các lĩnh vực kiến thức này và vận dụng chúng một cách nhuần nhuyễn vào thực tế. Không giống với cách học truyền thống, phương pháp học tiếng Anh STEAM giúp các học viên hiểu bài và nhớ kiến thức tiếng Anh lâu hơn thông qua các thí nghiệm hoặc các bài thực hành hằng ngày. Không những thế, học viên còn có khả năng vận dụng tốt các kiến thức mình được học vào thực tế. Ngoài ra, trái với kiểu “học gì biết nấy”, đây cũng là phương pháp giúp người học phát triển được toàn diện các kiến thức về xã hội, khoa học và cả nghệ thuật.

Phương pháp học tiếng Anh Steam tại AEG
Phương pháp học tiếng Anh Steam tại AEG

Phương pháp học tiếng Anh STEAM được đánh giá là một trong những phương pháp dạy học thành công và hứa hẹn bùng nổ trong tương lai gần. Phương pháp học tiếng Anh STEAM giúp thay đổi nhận thức và thái độ học tập, đặc biệt là khả năng truyền cảm hứng cho học viên. Chính nhờ áp dụng những bài học vô cùng trực quan sinh động và có độ tương tác cao thay vì các bài học thuộc lòng nhàm chán đến vô vị, học viên sẽ không còn cảm giác mình đang tiếp thu một lượng lớn kiến thức từ các giáo viên mà thay vào đó là một niềm đam mê và khát khao được học hỏi.

Độ tuổi nào nên học STEAM?

Bất cứ ai cũng có thể áp dụng phương pháp này nhưng độ tuổi thích hợp nhất để tiếp cận với phương pháp học tiếng Anh STEAM là từ 6 – 16 tuổi. Việc cho bé làm quen với môi trường Anh văn từ nhỏ, nhất là làm quen với phương pháp học tiếng Anh STEAM sẽ giúp bé dễ dàng hòa nhập vào môi trường mới. Trẻ sẽ tránh được tình trạng “học vẹt” khi được rèn luyện khả năng tự giải quyết vấn đề, khả năng ghi nhớ bài học và cách vận dụng chúng vào đời sống hằng ngày. Ngoài ra, đây còn là khoảng thời gian vô cùng phù hợp để bé bắt đầu học Anh văn và rèn luyện các kỹ năng phản xạ.

Học tiếng Anh hiệu quả với phương pháp Steam
Học tiếng Anh hiệu quả với phương pháp Steam

Phương pháp học tiếng Anh STEAM tại AEG

Có thể nói, Trung tâm Anh ngữ AEG là tổ chức giáo dục đầu tiên và duy nhất áp dụng phương pháp học tiếng Anh STEAM ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Chúng tôi tự hào là trung tâm đã xây dựng và áp dụng thành công phương pháp học tiếng Anh STEAM trong lĩnh vực giáo dục tiếng Anh. Với phương pháp học tiếng Anh STEAM, học viên sẽ được phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết ở các khóa học Whiz Kids và Teen Spirit. Bên cạnh đó, các bé còn được phát huy kỹ năng tư duy đa chiều thông qua các hoạt động thảo luận về các vấn đề xã hội, khoa học…

Phương pháp học tiếng Anh STEAM của AEG chủ trương lấy học viên làm trung tâm, giáo viên đóng vai trò hỗ trợ và chỉ giúp các em trong những trường hợp cần thiết. Trẻ sẽ phải thực hiện các buổi thuyết trình mini, các buổi học nhóm và cả những buổi tranh luận để nâng cao khả năng phản biện và rèn luyện tư duy độc lập. Học tại AEG, khả năng tự tìm tòi và yêu thích khám phá của bé sẽ được nâng cao một cách tối ưu. Đây cũng là tiền đề vô cùng quan trọng để bé rèn luyện khả năng tự lập, tự học hỏi khi bạn xác định sẽ cho trẻ đi du học sau này.

Tiếng Anh trong xu thế ngày nay là chìa khóa “vàng” giúp con bạn “mở” ra vô vàn cơ hội tốt như đi du học, làm việc tại nước ngoài hoặc tại các công ty đa quốc gia. Hãy đầu tư cho trẻ học Anh văn thật sớm ngay từ bây giờ tại AEG. Với phương pháp học tiếng Anh STEAM độc đáo và thú vị, chúng tôi không những giúp con bạn sử dụng tiếng Anh thành thạo như người bản ngữ mà còn giúp bé phát triển nhận thức, tầm nhìn và nhất là luôn giữ được “ngọn lửa” học hỏi trong tim mình.

 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN