Chiến lược nào cho người kế thừa?

16/05/2017 | 0 comment

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương còn khẳng định “với một doanh nghiệp nhỏ phát triển cao lắm đến vừa thì có thể tồn tại được một thời gian nhưng phát triển cao lớn hơn mà không có người kế nghiệp là chết”

Hơn 300 trăm lãnh đạo doanh nghiệp cùng các em sinh viên đã hội ngộ tại chương trình Leader Talk đúng dịp 20.11 để trao đổi về vấn đề tưởng cũ nhưng luôn mới trong bối cảnh hội nhập kinh tế sâu rộng hiện nay – Chiến lược cho người kế thừa.

Lãnh đạo giỏi phải có tầm...

Là một chuyên gia dày dạn trong ngành công nghiệp khách sạn với hơn 30 năm kinh nghiệm điều hành tại các tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới và khu vực Châu Á Thái Bình Dương như: Hyatt, Concorde, Sofitel, Sheraton,…ông Michel Serrano – CEO of Odyssea Hospitality Management JSC cho biết để trở thành một lãnh đạo giỏi vẫn phải hội đủ các yếu tố: tầm nhìn chiến lược, trung thực gương mẫu, tin tưởng nhân viên, thái độ thân thiện, khả năng sáng tạo và truyền cảm hứng và cuối cùng là sự tôn trọng và thấu hiểu. Ông Michel cũng khẳng định đó là những phẩm chất của người lãnh đạo tương lai mà ông tìm kiếm cho công ty của mình.

chien-luoc-nao-cho-nguoi-thua-ke-1
Ông Michel Serrano – CEO of Odyssea Hospitality Management JSC

Ông Lau Hoong Chew – Tổng Giám đốc Công ty TNHH CapitaLand – Thiên Đức bổ sung thêm nhiều ý kiến thú vị “Tại CapitaLand chúng tôi luôn tin tưởng vào nhân viên và những giá trị cốt lõi mà chúng tôi đang theo đuổi. Ngay từ khi có mặt tại Việt Nam, chúng tôi đã cam kết theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững, cho nên chúng tôi xem nguồn nhân lực tại Việt Nam là trung tâm của sự phát triển. Hiện tại, CapitaLand có khoảng 70% nhân sự Việt Nam nắm giữ các vị trí cấp trưởng phòng và đây cũng là lực lượng nồng cốt để chúng tôi tiến cử vào các vị trí quản lý cấp cao, điều hành công ty trong tương lai”.

chien-luoc-nao-cho-nguoi-thua-ke-2
Doanh nhân nước ngoài trong tọa đàm “Chiến lược cho người kế thừa”

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN