CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG ANH NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN?

16/05/2017 | 0 comment

STEAM, viết tắt của Science – Khoa học, Technology – Công nghệ, Engineering – Kỹ thuật, Arts – Nghệ thuật và Mathematics – Toán học là phương pháp học tiếng anh giúp các em học sinh trang bị kiến thức về những môn học trên thông qua các bài giảng, hoạt động thú vị như thảo luận, thí nghiệm, làm việc nhóm,…

Tình trạng trung tâm anh ngữ cung cấp chương trình học Tiếng Anh hiện nay

Hiện nay, có không ít trung tâm anh ngữ đã và đang cung cấp các chương trình học tiếng anh đa dạng từ anh văn thiếu nhi, anh văn cho các bạn tuổi teen đến các khóa IELTS, anh văn giao tiếp,…

Nhu cầu học tiếng Anh ngày càng cao trong thời kì đất nước đang hội nhập thế giới. Chính nhu cầu này đã thúc đẩy cộng đồng học tiếng Anh ngày càng đông và hoạt động mạnh mẽ. Với sự xuất hiện của hàng loạt các trung tâm tiếng Anh cùng với một kho tài liệu học tiếng Anh đồ sộ là bước cơ bản mở ra một kỉ nguyên tiếng Anh trên đất Việt.

Không chỉ là sinh viên mà rất nhiều người lớn học ngoại ngữ thường mắc sai lầm trong việc lựa chọn chương trình học tiếng Anh phù hợp với mình. Các bạn đôi lúc chọn chương trình quá dễ hoặc quá khó so với khả năng và nhu cầu của bản thân. Chính điều đó khiến các bạn dễ chán nản, bỏ cuộc giữa chừng hoặc không đạt được kết quả tốt nhất sau khoảng thời gian dài đầu tư.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến toàn cầu. Chương trình học tiếng Anh được chia ra thành chiều chủ điểm hay nhiều hình thức khác nhau. Sự phong phú này đã giúp người học có thêm nhiều lựa chọn khi đứng trước quyết định lựa chọn con đường học tiếng Anh cho riêng mình.

Sẽ không ngoa khi nói rằng điều kiện học tiếng anh hiện nay đã được cải thiện rất nhiều so với trước đây nhờ sự ra đời của hàng loạt các trung tâm anh ngữ lớn nhỏ khác nhau trên địa bàn thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Tùy theo lứa tuổi, mục đích cũng như nhu cầu, sở thích mà mỗi người lại phù hợp với một chương trình học khác nhau. Tuy nhiên, hãy cùng điểm qua một vài khóa học cơ bản để có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này.

chuong-trinh-hoc-tieng-anh-nao-phu-hop-voi-ban
Chương trình học tiếng anh phù hợp cho bạn nhất hiện nay

Chương trình học tiếng anh nào dành cho thiếu nhi

Anh văn thiếu nhi có thể nói là vô cùng quan trọng bởi nó góp phần xây những viên gạch đầu tiên làm nên nền tảng kiến thức cho bé mãi về sau. Hiện nay, có nhiều chương trình học tiếng anh thiếu nhi như các khóa giao tiếp cơ bản, các khóa “vừa học vừa chơi” hay có lồng ghép cả các môn học như toán, kỹ thuật, công nghệ,…

Ở lứa tuổi này, các em tiếp thu tương đối nhanh và nhớ lâu hơn hẳn so với khi bắt đầu ở các độ tuổi lớn hơn. Tuy nhiên, chính vì sự hiểu sâu, nhớ lâu này mà các bậc phụ huynh cần hết sức thận trọng khi lựa chọn những chương trình học phù hợp cho con em bởi nếu “hỏng” ngay từ đầu sẽ rất khó để sửa, nhất là khi đã trở thành thói quen, suy nghĩ lối mòn ngay từ bé.

Chương trình học tiếng anh phù hợp nhất cho người có ý định du học

Đa phần học viên của các chương trình học tiếng anh này là những người trẻ, bao gồm các em học sinh phổ thông, các bạn sinh viên và người mới ra trường muốn học lên thạc sĩ tại nước ngoài. Tùy theo mỗi nước, mỗi trường mà lại có những yêu cầu về bằng cấp khác nhau. Đơn cử, đa phần các trường đại học, các tổ chức giáo dục tại Mỹ sẽ yêu cầu bằng IELTS hay TOEFL.

Các chương trình học tiếng anh này bên cạnh việc trang bị kiến thức, kĩ năng cho học viên thì còn có thời gian ôn luyện, thi thử trước khi “ra trận” khá lâu. Tuy nhiên cũng đừng vì thế mà chủ quan bởi có thành công hay không thì cũng phải tùy vào năng lực và sự cố gắng của mỗi người, đồng thời môi trường mà trung tâm anh ngữ tạo ra cũng góp phần không nhỏ vào sự phát triển của học viên.

chuong-trinh-hoc-tieng-anh-nao-phu-hop-voi-ban-2
Người du học nên chọn chương trình học tiếng Anh nào cho phù hợp
Chương trình học tiếng anh dành riêng cho người muốn định cư lâu dài

Thường thì chương trình học tiếng anh dành cho người muốn định cư sẽ có những yêu cầu khác hơn như tập trung phát triển kĩ năng giao tiếp, học với cường độ tương đối cao hơn so với các chương trình khác vì đại đa số học viên thường là những người trưởng thành không có nhiều thời gian và bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố khác nhau như công việc, gia đình, các mối quan hệ xã hội,… nên nếu không chuyên tâm sẽ rất khó để đạt được mục đích đã đề ra.

Vậy, chương trình học tiếng anh ở đâu thực sự chất lượng, uy tín ?

Trong ma trận các trung tâm anh ngữ hiện nay, để tìm được cho mình một cái tên với những chương trình học tiếng anh thực sự phù hợp không phải là chuyện dễ. Tuy nhiên, vẫn có những trung tâm thực sự nổi bật ghi dấu bằng chất lượng giảng dạy cũng như đội ngũ giáo viên hết sức thân thiện, nhiệt tình.

Trong đó, nổi bật hơn cả chắc hẳn phải kể đến AEG (American Education Group) với kinh nghiệm, thâm niên lâu đời hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Các chương trình học tiếng anh của AEG cũng được đánh giá là đa dạng và đáp ứng được nhu cầu của rất nhiều người như Whiz Kids, Teen Spirit, anh văn doanh nghiệp, luyện thi AEP, các khóa giao tiếp và dạy kèm cá nhân,…

trung-tam-nao-co-chuong-trinh-day-tieng-anh-chat-luong
Trung tâm nào hiện nay chương trình học tiếng Anh tiên tiến hiện đại
Độc đáo chương trình học tiếng anh theo phương pháp STEAM cho học sinh

STEAM, viết tắt của Science – Khoa học, Technology – Công nghệ, Engineering – Kỹ thuật, Arts – Nghệ thuật và Mathematics – Toán học là phương pháp học tiếng anh giúp các em học sinh trang bị kiến thức về những môn học trên thông qua các bài giảng, hoạt động thú vị như thảo luận, thí nghiệm, làm việc nhóm,…

Giáo dục STEM là chương trình học tiếng anh theo một cách tiếp cận mới của thế giới trong dạy và học, trong đó tích hợp nội dung và kỹ năng khoa học, công nghệ, kỹ   thuật và toán học được tổ chức thường xuyên từ cấp trường đến cấp quốc gia tại nhiều nước Âu, Mỹ. Hiện nay, các trường Đại học và trường nội trú ở Mỹ cũng như các tổ chức giáo dục lớn trên toàn thế giới đang phát triển cơ sở vật chất và giáo trình liên quan đến STEAM. Chính vì thế, STEAM sẽ là một lợi thế rất lớn không chỉ giúp bạn nhập học dễ dàng ở một ngôi trường tốt mà còn tiếp tục đồng hành cùng bạn sau thời gian học tập, nghiên cứu ở trường.

Trong thời điểm hiện tại, AEG là tổ chức giáo dục duy nhất áp dụng chương trình học tiếng anh theo phương pháp STEAM tại Việt Nam. Vào ngày 16 và 17 tháng 1 năm 2016, ngày  hội  STEM  tại TPHCM với chủ đề “Chuyến du hành vũ trụ STEM”, đưa các em đến tham quan, trải nghiệm học tập và thực hành tại các hành tinh: Science (Khoa học), Technology (Công nghệ),  Engineering  (Kỹ thuật)  và  Math (Toán học)  thông  qua  các  Lớp  học STEM và STEM Show.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN