CUỘC THI ROBOTHON 2016 – Vạn Vật Kết Nối

16/05/2017 | 0 comment

AEG tự hào là đơn vị tài trợ chính cho cuộc thi ROBOTHON toàn quốc năm 2016, với hơn 1000 phụ huynh và học sinh tham gia từ 67 trường học tiểu học quốc gia diễn ra vào ngày 6/11/2016 vừa qua.

AEG tự hào là đơn vị tài trợ chính cho cuộc thi ROBOTHON toàn quốc năm 2016, với hơn 1000 phụ huynh và học sinh tham gia từ 67 trường học tiểu học quốc gia diễn ra vào ngày 6/11/2016 vừa qua.

Với mục đích chính nhằm hướng các em đến mô hình học STEM của thế kỷ 21, những giá trị nhân văn mới về thế giới khoa học và công nghệ, cuộc thi ROBOTHON được tổ chức hằng năm bởi tổ chức Y.O.U (Youth on Unity) và Công ty Cổ phần DTT EDUSPEC để chọn ra những đội tuyển xuất sắc đại diện Việt Nam trong cuộc thi ROBOTIC quốc tế tại Malaysia trong tháng 12 sắp tới.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là Internet of Things (IoT) – Mạng lưới vạn vật kết nối Internet. Các em sẽ tham gia lắp ghép, lập trình robot để thực hiện các nhiệm vụ mô phỏng như thu nhận, phân phối dữ liệu, trích xuất thông tin, tích hợp hệ thống.

Theo các nghiên cứu, ước tính đến năm 2020, sẽ có khoảng 50 tỷ đồ vật kết nối vào Internet, thậm chí con số này còn gia tăng nhiều hơn nữa. IoT sẽ là mạng khổng lồ kết nối tất cả mọi thứ, bao gồm cả con người và sẽ tồn tại các mối quan hệ giữa người và người, người và thiết bị, thiết bị và thiết bị.

Năm ngoái, ngày hội Robothon quốc tế đã được tổ chức tại Việt Nam, có sự góp mặt của 122 đội Robotics cùng 366 “kỹ sư robot” nhí đến từ các trường Tiểu học và Trung học của 4 nước Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Philippines.

Tổ chức Giáo dục Mỹ American Education Group (AEG) là nơi đang mạnh dạn áp dụng lớp học quy mô nhỏ từ nhiều năm nay. Chất lượng học tập của học viên được ưu tiên hàng đầu bằng việc tiên phong giảm sĩ số lớp học chỉ 12 học viên hoặc thấp hơn. Lãnh đạo nơi này hiểu rằng việc giảm sĩ số sẽ tăng tương tác và giúp học sinh tiếp thu tốt hơn. AEG hiện là tổ chức tiên phong với Anh ngữ STEAM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Tóan học) – dạy tiếng Anh qua các bài học, thí nghiệm, ứng dụng thực tiễn, làm cầu nối giữa Anh ngữ và những chuyên ngành đang và sẽ phát triển mạnh mẽ.

Với mong muốn trao cơ hội cho nhiều học sinh trải nghiệm Anh ngữ STEAM, AEG đã thành lập Quỹ Khuyến Học – Bệ Phóng Khởi Đầu Thành Công, với nhiều suất học bổng lên đến 10 triệu đồng.

Để biết thêm chi tiết, quý phụ huynh vui lòng liên lạc trực tiếp với AEG TP. HCM qua điện thoại
+ Tel: 08 3930 0808
+ email: info-hcmc@aegvietnam.com

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN