Aeg giới thiệu chương trình đào tạo anh ngữ với giáo trình steam

16/05/2017 | 0 comment

Phương pháp STEAM sẽ đem đến cho học sinh hành trang trọn vẹn hơn cho con đường học tập trong tương lai. Môi trường học thuật toàn diện khuyến khích mỗi học sinh bộc lộ tài năng và năng khiếu của mình, và bằng cách áp dụng các tình huống thực tế và phương pháp giải quyết vấn đề hợp lý, học sinh sẽ được trang bị nền tảng vững chắc cho những thành công trên con đường học vấn và sự nghiệp của mình.

Ngày 25/9/2015, American Education Group (AEG) công bố chương trình Anh ngữ sử dụng phương pháp STEAM cho các bạn trẻ Việt Nam. Phương pháp giảng dạy STEAM (Science – Khoa học, Technology – Công nghệ, Engineering – Kỹ thuật, Arts – Nghệ thuật, Mathematics – Toán học) bao gồm chương trình học được thiết kế phù hợp cho học sinh từ 6 đến 16 tuổi với giáo trình được soạn thảo riêng biệt  bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm của AEG.

“Áp dụng phương pháp STEAM vào việc học tập được xem như một nhân tố cách mạng mới trong giáo dục tại Hoa Kỳ, và hôm nay chúng tôi muốn đang đem phương pháp dạy và học này đến với Việt Nam,” ông Richard Sherwood, Chủ tịch AEG, cho biết. “AEG tự hào là cơ sở giáo dục đầu tiên mang phương pháp giáo dục giáo dục tiên tiến này đến với học sinh Việt Nam.”

Phương pháp STEAM kết hợp các chủ đề học tập trên các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học thông qua những thí nghiệm, bài tập và hoạt động mang tính thực tiễn để khuyến khích các em làm việc và giao tiếp theo nhóm, qua đó phát triển không chỉ là khả năng Anh ngữ đơn thuần nhưng được kết hợp với kiến thức học thuật toàn diện. Học sinh theo học chương trình STEAM “học thông qua hành” với một loạt các thí nghiệm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các bài tập dùng bộ Lego Giáo Dục đến các mô phỏng khí tượng. Nét riêng biệt của chương trình học còn nằm ở chỗ mỗi học sinh đều được góp phần trong các bài tập và tham gia trả lời câu hỏi “vì sao và bằng cách nào điều ấy có thể xảy ra” cũng như tự trả lời câu hỏi bằng việc tự kiểm chứng các ý tưởng và lý thuyết của chính mình. Điều này đồng nghĩa với việc các học sinh có nhiều cơ hội sử dụng tiếng Anh thực hành cũng như tiếng Anh học thuật, và quan trọng hơn cả chính là, phát triển kỹ năng tư duy bằng tiếng Anh của mình.

aeg-gioi-thieu-chuong-trinh-dao-tạo-anh-ngu-voi-giao-trinh-steam

 

Ông Sherwood cho biết thêm: “Mục đích cuối cùng của tất cả hoạt động là các em học được cách tưởng tượng, thiết kế, sáng tạo, chỉ đạo, và hợp tác, mang lại cho các em sự tiến bộ và thành công trong học tập và cuộc sống. Các hoạt động đa dạng khai thác cả hai khía cạnh sáng tạo và tư duy logic, và chú trọng làm việc theo nhóm để phát triển kỹ năng xã hội cũng như phát hiện tài năng đặc biệt trong các nhóm – đây là nền tảng lý tưởng cho cả việc học tập tại Việt Nam, tại nước ngoài, hoặc xa hơn nữa, cho cuộc sống tại Việt Nam trong tương lai.”

Phương pháp STEAM sẽ đem đến cho học sinh hành trang trọn vẹn hơn cho con đường học tập trong tương lai.  Môi trường học thuật toàn diện khuyến khích mỗi học sinh bộc lộ tài năng và năng khiếu của mình, và bằng cách áp dụng các tình huống thực tế và phương pháp giải quyết vấn đề hợp lý, học sinh sẽ được trang bị nền tảng vững chắc cho những thành công trên con đường học vấn và sự nghiệp của mình.

90% đội ngũ giảng viên tại AEG là người Mỹ bao gồm các cựu kỹ sư, nhà khoa học, luật sư, nghệ sĩ và nhà văn. Tất cả giáo viên giảng dạy tại AEG đều là người bản xứ đến từ các quốc gia nói tiếng Anh ở Châu Mỹ và Châu Âu. AEG hiện có hai cơ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với 31 giáo viên tiêu chuẩn cao với nhiều chuyên ngành học thuật khác nhau và cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế.

Hiện tại chương trình STEAM của AEG được chia thành hai chương trình nhỏ: Whiz Kids với 5 cấp độ dành cho trẻ em từ 6 đến 11 tuổi, và Teen Spirit cho các em từ 12 đến 16 tuổi với 6 cấp độ. Chương trình được dạy tại cơ sở của AEG 2 giờ mỗi ngày, 2 lần một tuần trong theo, một cấp độ sẽ kéo dài 27 tuần và chia ra thành các kỳ nhỏ, mỗi kỳ 9 tuần. Trong suốt quá trình học, học sinh phải đạt được tiến bộ rõ rệt. Khóa học STEAM năm 2015 sẽ bắt đầu vào ngày 26 tháng 9.

( Nguồn báo Sinh Viên Việt Nam )

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN