Hội Thảo Đánh Thức Gã Khổng Lồ Trong Bé 19/11/2016

17/05/2017 | 0 comment

Giáo dục trẻ con như ươm mầm cây xanh, đó là cả một con đường dài mà phụ huynh không chỉ dựa vào sự giúp đỡ của các thầy cô giáo, mà chủ yếu là phương thức dạy con đúng mực của chính mình

“Cha mẹ sinh con, trời sinh tánh” mỗi đứa trẻ sinh ra đều có một tính cách khác nhau và phần lớn cấu thành từ môi trường, sự giáo dục từ gia đình. Giáo dục trẻ con như ươm mầm cây xanh, đó là cả một con đường dài mà phụ huynh không chỉ dựa vào sự giúp đỡ của các thầy cô giáo, mà chủ yếu là phương thức dạy con đúng mực của chính mình.  Học là sẻ chia, chúng ta không chỉ đọc qua giấy tờ, tài liệu trên giấy mà đinh ninh rằng đó là cách dạy con đúng đắn. Do đó, AEG tự hào là nơi nối kết những phụ huynh tri thức có cùng chung chí hướng “dạy con từ thưở còn thơ” của mình với  buổi hội thảo – Phát Triển Lòng Tự Tôn và Tự Tin Cho Trẻ cùng diễn giả tâm lý học/ luật sư William Wong từ Canada.

hoi-thao-danh-thuc-ga-khong-lo-trong-be
Buổi hội thảo không chỉ để nạp thêm kiến thức mà còn là nơi để các phụ huynh hào hứng chia sẻ

Trong buổi hội thảo Ông William Wong đã chia sẻ những phương pháp đánh thức sự tự tin trong bé theo những nghiên cứu tâm lý học và khoa học hiện đại. Phân tích từ bên trong ra bên ngoài về vấn đề tâm lý chung của mỗi đứa trẻ, từ đó phụ huynh có thể nắm bắt và “ứng chiến, rèn nắn” khi gặp những tình huống ấy.

Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khó có một câu trả lời dứt khoác từ ông William Wong trước khi bắt đầu hội thảo, ông hỏi mọi người: “Điều tự tin nhất bạn thấy con mình làm là gì? Bạn giải thích cho trẻ thế nào về sự tự tin?

hoi-thao-danh-thuc-ga-khong-lo-trong-be-2
Buổi hội thảo diễn ra hào hứng và sôi nổi như một câu lạc bộ phụ huynh thân thiết.

Buổi hội thảo từ đó như trở thành một hội phụ huynh thân thiết, mọi người bắt đầu chia sẻ về những câu chuyện của họ và con họ với mọi người. Và với những phương pháp dạy con từ diễn gia William Wong, quý phụ huynh được nầng tầm kỹ năng và hiểu biết của mình trong phương thức dạy con đánh đúng tâm lý, chứ không áp đặt theo khuôn khổ và nhồi nhét những khái niệm “lớn trước tuổi” cho con, bởi vì tuổi thơ chỉ xảy ra một lần với mỗi đứa trẻ và chúng ta không nên tước đoạt khoảng thời gian tuyệt vời ấy của chúng.

Hi vọng AEG lại sẽ có những buổi hội thảo “Dạy Con Đúng Mực” bổ ích như thế này vào những tuần tiếp theo để đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh trong và ngoài trường.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN