Tham quan tổ chức giáo dục AEG và tìm hiểu về chương trình đào tạo STEAM

16/05/2017 | 0 comment

Áp dụng phương pháp học Anh ngữ STEAM vào việc học tập được xem như một nhân tố cách mạng mới trong giáo dục tại Hoa Kỳ, và hôm nay chúng tôi muốn đang đem phương pháp dạy và học này đến với Việt Nam

tham-quan-to-chuc-giao-duc-aeg-va-tim-hieu-ve-chuong-trinh-dao-tao-steam-1

Hôm nay, tổ chức giáo dục AEG đã tổ chức một buổi hội thảo nhằm giới thiệu về chương trình đào tạo Anh ngữ với giáo trình STEAM tiên tiến vốn đang tạo tiếng vang lớn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Sau đây, mời các bạn cùng với techrum xem qua những điểm đáng chú ý trong buổi tham quan này.

tham-quan-to-chuc-giao-duc-aeg-va-tim-hieu-ve-chuong-trinh-dao-tao-steam-2

tham-quan-to-chuc-giao-duc-aeg-va-tim-hieu-ve-chuong-trinh-dao-tao-steam-3

Tổ chức giáo dục AEG trụ sở tại thành phố Hồ Chí minh tọa lạc trên đường Võ Văn Tần, Quận 3. Khi bước vào, bạn sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp, sáng tạo trong các bố trí và thiết kế tòa nhà.

Trong lúc đợi mọi người đến đông đủ, ông Tristan Makin – Giám đốc bộ phận chương trình giảng dạy của AEG đã lần lượt giới thiệu những món đồ ứng dụng khoa học kĩ thuật khá thú vị của tổ chức bao gồm: cần cẩu sử dụng lực không khí, lọc nước bằng sỏi, cơ chế chống sóng thần và đặc biệt là chú cá sấu trang bị cảm biến khi đặt ngón tay vào sẽ tự động dùng miệng kẹp lại.

tham-quan-to-chuc-giao-duc-aeg-va-tim-hieu-ve-chuong-trinh-dao-tao-steam-4

Bắt đầu buổi hội thảo, ông Robert Sherwood lần lượt giới thiệu về STEAM, những gì mà chương trình học này mang lại cho nền giáo dục tại nhiều quốc gia trên thế giới. Cụ thể hơn, AEG sẽ áp dụng STEAM vào việc giảng dạy Anh Văn tại Việt Nam cho học sinh từ 6 đến 16 tuổi, giúp học viên có thể tiếp thu bài học theo một cách hoàn toàn mới thông qua những thí nghiệm, bài tập và hoạt động mang tính thực tiễn để khuyến khích các em làm việc, giao tiếp theo nhóm, qua đó phát triển không chỉ khả năng Anh ngữ đơn thuần mà còn kết hợp được với kiên thức học thuật toàn diện.

tham-quan-to-chuc-giao-duc-aeg-va-tim-hieu-ve-chuong-trinh-dao-tao-steam-5

“Áp dụng phương pháp học Anh ngữ STEAM vào việc học tập được xem như một nhân tố cách mạng mới trong giáo dục tại Hoa Kỳ, và hôm nay chúng tôi muốn đang đem phương pháp dạy và học này đến với Việt Nam,” ông Richard Sherwood, Chủ tịch AEG, cho biết. “AEG tự hào là cơ sở giáo dục đầu tiên mang phương pháp giáo dục giáo dục tiên tiến này đến với học sinh Việt Nam.”

tham-quan-to-chuc-giao-duc-aeg-va-tim-hieu-ve-chuong-trinh-dao-tao-steam-6

Sau đó, ông Makin trở lại và mời khách tham quan tham gia vào một buổi học mô phỏng. Tại đây, mọi người sẽ được chia thành từng nhóm với nhiệm vụ phải tạo nên một chiếc thuyền giấy chở được nhiều đồng xu nhất. Trong quá trình làm, Makin cũng tinh tế kèm theo những từ ngữ anh văn mới nhằm giúp học viên tiếp thu được tốt hơn.

tham-quan-to-chuc-giao-duc-aeg-va-tim-hieu-ve-chuong-trinh-dao-tao-steam-7

Cuối cùng, những nhân vật chủ chốt của AEG nhận và trả lời các câu hỏi từ khách mời. Đa phần câu hỏi đều liên quan đến việc đảm bảo chất lượng đầu ra cũng như mức học phí khi theo học tiếng Anh tại AEG.

Tham quan trụ sở AEG

Sau khi kết thúc buổi hội thảo, mình có cơ hội đi tham quan cơ sở vật chất của trung tâm AEG. Như đã nói ở trên, các phòng học, phòng chức năng tại đây đều được thiết kế rất sáng tạo và đẹp mắt.

tham-quan-to-chuc-giao-duc-aeg-va-tim-hieu-ve-chuong-trinh-dao-tao-steam-8

Đầu tiên là phòng vừa học vừa chơi dành cho các học viên nhỏ tuổi – Rất đẹp và nhiều màu sắc.
Tiếp theo là thư viện kiêm canteen của trường được thiết kế độc đáo và mang lại cảm giác thoải mái khi bước vào.

tham-quan-to-chuc-giao-duc-aeg-va-tim-hieu-ve-chuong-trinh-dao-tao-steam-9

Với tiêu chí lấy chất lượng lên hàng đầu, phòng học của AEG không quá lớn và một lớp chỉ khoảng tối đa 12 học sinh.

Ngoài ra tại đây còn có thêm một phòng chuyên dùng để tư vấn du học. Bạn có thể thấy có rất nhiều lá cờ tượng trưng cho nhiều trường đại học nổi tiếng như: Yale, Harvard…

(Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/tham-quan-to-chuc-giao-duc-aeg-va-tim-hieu-ve-chuong-trinh-dao-tao-steam.30405/)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN