TỪ CUỘC THI ROBOTHON QUỐC GIA ĐẾN ĐẤU TRƯỜNG QUỐC TẾ 2016

16/05/2017 | 0 comment

Với sự hỗ trợ từ nhà tài trợ chính là Tổ chức giáo dục AEG và Trung tâm tiết kiệm năng lượng ECC, cũng như sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ các đội tuyển, tin chắc rằng các đội tuyển Việt Nam sẽ đạt được những thành tích cao trong cuộc đấu Robothon Quốc Tế sắp tới đây. Cùng chúc cho lá cờ Việt Nam sẽ vươn cao và bay xa trên đấu trường quốc tế này nhé.

Sáng ngày chủ nhật ( 06/11/2016 ) tại Nhà thi đấu trường Đại học Tôn Đức Thắng đã diễn ra cuộc thi Robothon cấp thành phố với chủ đề Internet of things.

Năm nay, cuộc thi Robothon được phối hợp tổ chức bởi Sở GD & ĐT và Học Viện STEM – Công ty DTT Eduspec, cùng với sự tài trợ của Tổ chức giáo dục AEG, Trung tâm tiết kiệm năng lượng TP HCM – ECC, trường Đại học Tôn Đức Thắng với sự tham dự của hơn 1000 học sinh và phụ huynh từ các trường trong thành phố. Đặc biệt, còn có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó giám đốc Sở GD & ĐT TP HCM. Ông đã có bài phát buổi mở màn cho cuộc thi Robothon Quốc Gia 2016 với sự hân hoan và bày tỏ sự thích thú đối với  chương trình STEM. Bên cạnh đó, ông Robert Sherwood – GĐ Phát triển AEG, cũng có bài phát biểu thể hiện sự ủng hộ phương pháp giáo dục STEM trong học đường và mong muốn được đồng hành cùng các hoạt động giáo dục STEM.

tu-cuoc-thi-robothon-quoc-gia-den-dau-truong-quoc-te-2016-1
Các đội tuyển ROBOTHON nhí từ nhiều trường quốc gia đang tỉ mỉ lập trình robot dự thi của mình.

Có thể nói cuộc thi Robothon là một sân chơi bổ ích và đầy mới lạ dành cho các em học sinh. Thông qua cuộc thi, các em học sinh được khuyến khích ham học hỏi, sáng tạo, chủ động tiếp cận và khám phá để có thể làm chủ công nghệ , ứng dụng khoa học ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và hội nhập với xu hướng phát triển của thế giới.

Mỗi năm đều sẽ có những chủ đề khác nhau và nắm bắt kịp xu thế của xã hội. Chủ đề của cuộc thi năm nay là Internet of things (IoT) – mạng lưới vạn vật kết nối Internet. Các thí sinh sẽ thi đấu theo 3 bảng: EV3, NXT, VEX theo 3 cấp độ sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Mỗi đội tham gia gồm 3 thành viên, các thí sinh sẽ lắp ghép và lập trình các robot để thực hiện các nhiệm vụ mô phỏng như thu nhận, trích xuất và phân phối dữ liệu, trích xuất thông tin, tích hợp hệ thống.

tu-cuoc-thi-robothon-quoc-gia-den-dau-truong-quoc-te-2016-2
Các đội đoạt giải Nhất chụp hình cùng đại diện nhà tài trợ chính là Tổ chức giáo dục AEG và đại diện của Học viện STEM – Công ty DTT Eduspec.

Theo ban tổ chức cho biết, các đội đoạt giải cao sẽ có cơ hội tham gia cuộc thi Robothon quốc tế diễn ra tại Malaysia vào ngày 04/12/2016 sắp tới. Với giải nhất thuộc về các trường: TH Lê Ngọc Hân, THCS Lương Định Của, TH An Khánh. Kết quả cuộc thi chính là minh chứng tốt nhất cho những cố gắng và sự quyết tâm của tất cả các thí sinh. Đây chính là những thành tựu đầu tiên và là hành trang tốt nhất giúp các em thêm tự tin bước vào tương lai.

Niềm vui không chỉ dừng lại ở đó, các đội đoạt giải cao trong cuộc thi Robothon Quốc Gia 2016 sẽ tiếp tục thi đấu tại giải Robothon Quốc Tế 2016 tại Malaysia vào ngày 04/12/2016. Trước khi thi đấu, các đội tuyển sẽ tham gia khóa luyện thi Robotics quốc tế  tại ECC – nhà tài trợ bạc của chương trình. Tại đây, các em sẽ được học nâng cao về Robotics, cũng như phát triển toàn diện hơn về các kĩ năng còn thiếu để có thể tự tin so tài với các đội tuyển quốc tế. Không những thế, các em cũng sẽ tham gia lớp luyện thi tiếng anh do Tổ chức giáo dục AEG trực tiếp tổ chức và giảng dạy. Khóa học sẽ được thiết kế hoàn toàn chuyên biệt để phù hợp với nội dung cuộc thi Robotics. Thông qua khóa học này sẽ giúp các em có thêm sự tự tin trong giao tiếp khi tham gia đấu trường quốc tế

Với sự hỗ trợ từ nhà tài trợ chính là Tổ chức giáo dục AEG và Trung tâm tiết kiệm năng lượng ECC, cũng như sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ các đội tuyển, tin chắc rằng các đội tuyển Việt Nam sẽ đạt được những thành tích cao trong cuộc đấu Robothon Quốc Tế sắp tới đây. Cùng chúc cho lá cờ Việt Nam sẽ vươn cao và bay xa trên đấu trường quốc tế này nhé.

Nguồn: baochi.edu.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN