Ưu điểm của phương pháp học Anh ngữ STEM

16/05/2017 | 0 comment

Ưu điểm nổi bật sau khi hoàn thành những phương pháp học anh ngữ STEM chính là học viên sẽ nắm rõ hơn rất nhiều dạng kiến thức. Từ khoa học, kỹ thuật đến toán học, công nghệ, khả năng làm việc, học tập theo nhóm, khả năng tư duy sang tạo hơn. Những kỹ năng này cùng với các kỹ năng mềm khác sẽ giúp học viên toàn diện hơn, cảm giác thoải mái thích thú hơn.

Anh ngữ STEM là gì và ưu điểm của phương pháp học STEM ngày nay

Anh ngữ STEM là một phương pháp học Anh ngữ hiện đại và hiệu quả, được đông đảo các trung tâm Anh ngữ áp dụng vào chương trình giảng dạy hiện nay. Cùng tim hiểu anh ngữ STEM là gì và phương pháp học STEM hiệu quả nhé !

uu-diem-cua-phuong-phap-hoc-anh-ngu-stem-1
Chương trình Anh ngữ STEM là gì

STEM là viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Math (toán học). Giáo dục anh ngữ STEM về cơ bản được hiểu như cũng cấp cho học viên các kiến thức và kỹ năng từ các lĩnh vực nổi trội hiện nay trong cuộc sống, mà cụ thể là 4 lĩnh vực trên. Tổng hợp kiến thức của 4 mảng trên vào phương pháp học STEM sẽ giúp cho học viên hiểu sâu hơn, qua đó có thể áp dụng vào thực tiễn một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

Anh ngữ STEM là gì ?

Cụ thể kiến thức của 4 lĩnh vực trong anh ngữ STEM bao gồm

1. Kỹ năng khoa học: Học viên lúc này sẽ được giáo dục, đào tạo, cho tiệm cận với những khái niệm cơ bản của khoa học. Mục đich của việc đưa lĩnh vực này vào anh ngữ STEM là để cho các học sinh có đủ các kiến thức về khoa học, qua đó có thể áp dụng những kiến thức này vào thực tế, cao hơn có thể nghiên cứu khoa học.

2.Kỹ năng công nghệ: Yếu tố công nghệ có thể nói là không thể thiếu trong mọi thời đại. Anh ngữ STEM cũng không phải là ngoại lệ. Việc đưa công nghệ vào phương pháp học STEM để các học viên có cái nhìn tổng quan hơn về những kỹ thuật công nghệ hiện đại hiện nay. Từ những vật dụng đơn giản như chiêc quạt, bàn ủi đến những thiết bị phức tạp hơn như tivi máy tính… Giúp học viên làm chủ được công nghệ hơn qua khóa học anh ngữ STEM.

uu-diem-cua-phuong-phap-hoc-anh-ngu-stem-2
Phương pháp học STEM hiệu quả tại AEG

3.Kỹ năng kỹ thuật: Đây là một lĩnh vực có lẽ đòi hỏi tư duy nhạy bén và năng khiếu hơn. Qua lĩnh vực kỹ thuật này, học viên sẽ biết được quy trình hay cách thức vận hành một sản phẩm kỹ thuật nào đó. Tất cả những kỹ năng như phân tích, suy luận, phán đoán, áp dụng các kiến thức liên quan trong anh ngữ STEM (công nghệ + khoa học) để có thể hiểu và thiết kế một chu trình đơn giản nào đó.

4.Kỹ năng toán học: Có thể nói toán học là nền tảng của những môn khoa học khác. Vai trò của toán học trong anh ngữ STEM cũng khá quan trọng. Nó thể hiện qua khả năng nhìn nhận và phân tích vấn đề.

Ưu điểm của phương pháp học STEM hiện nay

Bên cạnh việc giáo dục anh ngữ STEM, thì các phương pháp học STEM cũng bổ sung thêm cho học viên những kỹ năng khác với khuynh hướng phát triển của thời đại. Những kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm hay xử lý vấn đề, đều được đưa vào thêm trong chương trình đào tạo anh ngữ STEM.

Ưu điểm nổi bật sau khi hoàn thành những phương pháp học anh ngữ STEM chính là học viên sẽ nắm rõ hơn rất nhiều dạng kiến thức. Từ khoa học, kỹ thuật đến toán học, công nghệ, khả năng làm việc, học tập theo nhóm, khả năng tư duy sang tạo hơn. Những kỹ năng này cùng với các kỹ năng mềm khác sẽ giúp học viên toàn diện hơn, cảm giác thoải mái thích thú hơn.

Đối với lứa học viên đang còn học phổ thông, việc tiếp xúc với anh ngữ STEM còn có khả năng ảnh hưởng đến quyết định chọn nghề nghiệp trong tương lại. Khi kiến thức đã đủ rộng và hiểu biết hơn, học viên sẽ có thể chủ động hơn trong việc lựa chọn môn học, chuyên ngành hay xa hơn là nghề nghiệp trong tương lai.

Tóm lại, anh ngữ STEM là phương pháp học anh ngữ tiến bộ và hiện đại hiện nay. Nó truyền tải được đến học viên đa dạng kiến thức trên nhiều lĩnh vực. Những phương pháp học STEM hay và hiệu quả luôn được các trung tâm Anh ngữ đưa vào chương trình đào tạo của mình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN