Xây dựng giáo trình STEAM phù hợp với học sinh

16/05/2017 | 0 comment

Giáo dục STEAM là hệ thống tốt nhất trên thế giới, dạy các em trả lời những câu hỏi “vì sao”, giúp các em vững vàng, tài giỏi, và trang bị kiến thức để sẵn sàng học tập trong thế giới hiện đại.”

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH HTV9

Vừa qua, Đài truyền hình HTV9 đã quay lại phóng sự về chương trình trải nghiệm mô hình học tiếng Anh STEAM của Tổ chức Giáo dục AEG tại 66-68 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Tại đây, AEG đang tổ chức buổi hội thảo giới thiệu đến quý phụ huynh và các em học sinh về chương trình Tiếng Anh STEAM.

Theo khảo sát, hiện nay có gần 16.000 học sinh Việt Nam đang du học tại Anh và Mỹ. Khi bắt đầu bước chân vào các trường học ở Mỹ, khó khăn mà hầu hết học sinh gặp phải là các em không được chuẩn bị kỹ lưỡng về cách học để đáp ứng sự kỳ vọng của các trường học ở Mỹ. Thấu hiểu những yêu cầu và kỳ vọng của các ngôi trường ở Mỹ cũng như trên khắp thế giới đối với học sinh, AEG đã xây dựng Chương trình Tiếng Anh STEAM English dành cho học sinh từ 6 đến 16 tuổi. Chương trình này dạy tiếng Anh thông qua các môn học STEAM (Science – Khoa học, Technology –Công nghệ, Engineering – Kỹ thuật, Arts – Nghệ thuật và Mathematics – Toán). Điểm nổi bật nhất của chương trình tiếng Anh STEAM là học thông qua hành, và tự trải nghiệm giúp học sinh suy nghĩ và giao tiếp về thế giới xung quanh bằng nhiều cách khác nhau.

Ông Richard Sherwood – Chủ tịch AEG chia sẻ: “Thế giới ngày nay không còn là thế giới mà mọi người luôn đặt câu hỏi “Cái gì, ở đâu và khi nào nữa, mà người ta luôn đặt ra hàng vạn câu hỏi “vì sao”. Và giáo dục STEAM là hệ thống tốt nhất trên thế giới, dạy các em trả lời những câu hỏi “vì sao”, giúp các em vững vàng, tài giỏi, và trang bị kiến thức để sẵn sàng học tập trong thế giới hiện đại.”

Phóng sự này phần nào giúp quý phụ huynh thay đổi quan niệm về giáo dục rằng không nên xem tiếng Anh là một môn học riêng biệt mà phải lồng ghép tiếng Anh vào các môn học khác để trẻ tích lũy kiến thức một cách toàn diện. Có thể khẳng định rằng trẻ em ngày nay không thể bắt kịp tốc độ phát triển của thế giới nếu học theo phương pháp cũ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN