Bạn có lãng phí thời gian luyện thi IELTS/TOEFL?

16/05/2017 | 0 comment

Mải miết học thuộc lòng từ vựng học thuật, chuyên ngành… mà không có cơ hội áp dụng, không đúng phương pháp sẽ khiến bạn kéo dài thời gian học một cách vô ích
Yếu tố không thể thiếu trong hồ sơ du học của bất kỳ học sinh nào là điểm thi các bài thi chuẩn hóa: IELTS/TOEFL để đánh giá trình độ tiếng Anh, và SAT/SATII hoặc ACT. Bạn cần điểm số thật “đẹp”; tuy nhiên, cần nhớ rằng các bài thi chuẩn hóa chỉ là một phần trong rất nhiều yêu cầu khác trong hồ sơ du học. Yếu tố quan trọng hơn là kiến thức về chuyên ngành bạn muốn theo đuổi, cùng các thành tích hoạt động khác. Tuy nhiên, rất nhiều bạn lãng phí nhiều thời gian vào việc ôn luyện bài thi chuẩn hóa mà không biết có “chiến lược” giúp bạn đạt hiệu quả cao nhất, đồng thời tiết kiệm thời gian tối đa.

Thi gian là kthù ln nht

Thời gian là kẻ thù lớn nhất của bạn cả trong phạm vi bài thi, lẫn thời gian chuẩn bị.

Vốn từ của bạn phong phú, bạn nghe và nói tiếng Anh lưu loát và bạn nghĩ bạn có thể làm tốt bài thi.Tuy nhiên, với bài thi kéo dài nhiều giờ đồng hồ, áp lực thời gian lớn và có cấu trúc đặc trưng; nếu không nắm được cấu trúc bài thi, khả năng cao bạn sẽ lúng túng và mất kha khá thời gian để định hình mình đang làm gì. Như vậy, bạn khó tận dụng được toàn bộ thời gian được cho, và dẫn đến mất điểm oan uổng.

ban co lang phi thoi gian luyen thi ieltsoefl 1
Bạn giỏi tiếng Anh nhưng nếu không biết quản lý thời gian cụ thể sẽ chẳng thể nào được điểm cao

Việc tính toán thời gian luyện thi cũng vô cùng quan trọng. Phân bổ quá nhiều thời gian cho một chứng chỉ có giá trị trong thời gian giới hạn và đóng vai trò một phần nhỏ trong hồ sơ có phải cách học khôn ngoan? Luyện thi đúng trọng tâm, đúng phương pháp tránh lãng phí thời gian là điều tiên quyết.

Khó tin nhưng có tht: hc thi cũng phi có chiến lưc

“Chiến lược” không chỉ dành cho việc kinh doanh hoặc quân sự. Luyện thi hiệu quả cũng đòi hỏi có kế hoạch và chiến lược. Bạn cần phải biết mình sắp đối diện với điều gì, có cái nhìn tổng quát cũng như hiểu biết tường tận về nó, để học hiệu quả nhất trong thời gian tiết kiệm nhất.

Việc đầu tiên, bạn cần xác định mình cần bài thi nào, mức điểm ra sao, và tìm hiểu về cấu trúc bài thi đó.

Tiếp theo, bạn cần một giáo viên kinh nghiệm trong việc luyện thi chính bài thi của bạn. Với đặc thù riêng của bài thi chuẩn hóa, không phải thầy cô Anh ngữ nào cũng hướng dẫn bạn được. Họ buộc phải là người hiểu biết và có kinh nghiệm với các bài thi chuẩn hóa.

Đều phải vận dụng kiến thức và kỹ năng ngữ pháp Anh ngữ, nhưng mỗi bài thi có cấu trúc và yêu cầu khác nhau, do đó, bạn cần bí quyết riêng để vượt qua từng bài thi.

ban co lang phi thoi gian luyen thi ieltsoefl 2
Biết nhiều từ vựng học thuật chưa chắc đã tốt, phải biết cách áp dụng vào bài học

Không phi “hc ngày hc đêm”  là hiu qu, cn phi “hc thông minh”

Mải miết học thuộc lòng từ vựng học thuật, chuyên ngành… mà không có cơ hội áp dụng, không đúng phương pháp sẽ khiến bạn kéo dài thời gian học một cách vô ích. Như vậy phân bổ thời gian thế nào là hợp lý? Câu trả lời là không có công thức chung cho tất cả mọi người. Mỗi người có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Hơn nữa, ngoài kiến thức, các bài thi chuẩn hóa còn thử thách khả năng giải quyết vấn đề. Do đó, bạn cần một người hướng dẫn nhiều kinh nghiệm giúp bạn đánh giá trình độ hiện tại và vạch ra kế hoạch, chiếnlượcriênggiúpbạn “đánhnhanh, thắngnhanh”, khắc phục những điểm yếu, trau dồi kiến thức đa dạng từ công nghệ, kỹ thuật đến văn chương, lịch sử, và đặc biệt là kỹ năng giải quyết những vấn đề trong bài thi.

Các giáo viên bản xứ dày dạn kinh nghiệm trong các bài thi chuẩn hóa tại Tổ chức Giáo dục Mỹ American Education Group (AEG) sẽ giúp bạn đánh giá trình độ và đưa ra kế hoạch luyện thi nhanh và hiệu quả nhất, giúp bạn học nhanh, giành điểm cao và tiết kiệm thời gian cho các việc khác. Đội ngũ giáo viên tại AEG gồm các thầy cô được đào tạo chuyên nghiệp, có thâm niên trong việc dạy Anh ngữ và luyện thi TOEFL, IELTS, SAT và ACT; một số giáo viên có kinh nghiệm trong việc chấm thi và sẽ cho bạn nhiều lời khuyên quý giá.

Nếu muốn thử sức mình, bạn có thể tham dự bài thi thử IELTS Mock-Up miễn phí hoặc đăng ký để được tư vấn tại AEG: http://aegvietnam.com/chuong-trinh-hoc/ielts

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:

AEG Hà Nội: 509 Lạc Long Quân – Điện thoại: 04 3762 2375

AEG Hồ Chí Minh: 66-68 Võ Văn Tần, Quận 3 – Điện thoại:  08 3930 0808

Nguồn: VTM

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN