Bí quyết đơn giản giúp bạn học tốt tiếng Anh hơn

16/05/2017 | 0 comment

Đa phần người học tiếng Anh thường phát âm không đúng chuẩn. Đây là một phần rất quan trọng khi học tiếng Anh, khi phát âm đúng thì mới có thể truyền đạt được ý mà mình muốn nói tới người nghe được chính xác nhất, đặc biệt sẽ giúp bạn tránh được những lỗi sai sau này.

Làm thế nào học tốt tiếng Anh

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay trên thế giới, chính vì vậy việc học tiếng Anh có vai trò vô cùng quan trọng. Học tốt tiếng Anh sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, không chỉ sử dụng trong giao tiếp, học tập mà còn liên quan tới nghề nghiệp sau này của bạn. Bạn đang mất gốc tiếng Anh và đang băn khoăn không biết làm thế nào để học tốt tiếng Anh khi mất gốc? Hôm nay, xin hướng dẫn cách học tốt tiếng Anh cho người đã mất gốc nhanh và hiệu quả nhất, cùng tham khảo các bạn nhé.

tieng-anh-vui-nhon-2
Áp dụng phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh khác nhau, tùy theo cách học và điều kiện tốt nhất của từng người sẽ lựa chọn cho mình phương pháp học mang lại hiệu quả tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách học tốt tiếng Anh cho người đã mất gốc, tiếng Anh dành cho người mất căn bản.

Đa phần người học tiếng Anh thường phát âm không đúng chuẩn. Đây là một phần rất quan trọng khi học tiếng Anh, khi phát âm đúng thì mới có thể truyền đạt được ý mà mình muốn nói tới người nghe được chính xác nhất, đặc biệt sẽ giúp bạn tránh được những lỗi sai sau này.

Vì vậy, để có bí quyết nói tiếng Anh tốt trước hết bạn cần nói đúng và chuẩn.

Kinh nghiệm học tiếng Anh giúp bạn phát âm tốt đó là, cần nắm rõ hệ thống Phiên âm Quốc tế được in đằng sau từ điển, để có thể phát âm chuẩn nhất. Ngoài học trên lớp và học thêm ở trung tâm…các bạn nên tạo cho mình thói quen tự phát âm ở nhà.

Học tiếng Anh cũng như bất kì một loại ngoại ngữ nào khác, cần đảm bảo được 4 yếu tố sau: Học phát âm, học từ vựng, học nói và học nghe.

15 lời khuyên giúp học tiếng Anh được tốt và hiệu quả hơn

1. Tích cực xem truyền hình, video, nghe đài, đọc báo chí tiếng Anh hoặc nói chuyện với người bản ngữ bất cứ khi nào bạn có cơ hội.

2. Sử dụng tiếng Anh ở nhiều nơi chứ không phải chỉ trong lớp học.

3. Chơi trò chơi và tập các bài hát tiếng Anh.

4. Khi nói chuyện bằng tiếng Anh, cố gắng diễn đạt bằng mọi cách có thể được kể cả dùng điệu bộ.

5. Nên hỏi lại hoặc đề nghị ngườ nói nhắc lại nếu chưa hiểu rõ nghĩa.

6. Đừng bao giờ sợ mắc lỗi khi nói và viết tiếng Anh

7. Áp dụng từ và cấu trúc mới học được trong nhiều tình huống khác nhau.

8. Đọc các bài viết khác nhau về cùng một chủ điểm. Tập nói và viết theo các chủ điểm đó.

9. Cố gắng đoán nghĩa của từ, câu bằng cách cǎn cứ nội dung bài đọc, bài nghe hoặc tình huống giao tiếp (không nên quá phụ thuộc vào từ điển).

10. So sánh để hiểu được sự khác nhau giữa tiếng Anh và tiếng Việt.

11. Tự chữa lỗi trước khi được bạn hoặc thầy chữa.

12. Học theo nhóm hoặc theo cặp là tốt nhất.

13. Học thuộc các quy tắc ngữ pháp, từ mới hay các đoạn hội thoại mẫu.

14. Nghe băng và tập viết chính tả thường xuyên.

15. Thử áp dụng các phương pháp trên trong khoảng 2 – 3 tháng, bạn sẽ biết ngay kết quả học tập của mình.

Hy vọng khả năng nghe nói tiếng Anh của bạn sẽ khả quan hơn sau các phương pháp giúp học tốt tiếng Anh trên. Chúc bạn thành công.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN