Bí quyết giúp việc học anh văn cho bé trở nên dễ dàng hơn

16/05/2017 | 0 comment

Việc học tiếng Anh cho bé luôn là một việc quan trọng. Nên chọn một trung tâm Anh ngữ với hệ thống giáo dục tiên tiến, hiện đại, đội ngũ giáo viên bản xứ chuyên nghiệp. Phát triển kỹ năng tiếng Anh cho bé sẽ giúp cho nền tảng của bé được chắn chắn hơn, tự tin hơn cho tương lai sau này của bé.

Những giải pháp cho việc học anh văn cho bé

Trẻ em là luôn nhận được sự quan tâm và giáo dục tốt nhất từ các bậc phụ huynh. Họ luôn đầu tư cho các bé những phương pháp học tập tốt nhât. Chính vì vậy, việc học Anh văn cho bé luôn là mối quan tâm hành đầu của đa số các bậc cha mẹ.

phuong-phap-hoc-tieng-anh-cho-be
Những cách giúp bé học tốt tiếng Anh hơn

Hiện nay tại các trung tâm Anh ngữ có rất nhiều các chương trình học tiếng Anh vui nhộn cho bé với mọi độ tuổi. Nhưng đôi khi phương pháp đào tạo lại quá gấp rút, nhồi nhét kiến thức khiến các bé cảm thấy nhàm chán, đôi khi không đạt được hiệu quả như chúng ta mong đợi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bí quyết giúp việc học Anh văn cho bé trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết nhé

Dùng những bộ tranh, hình ảnh hoạt họa hoặc các flash card đơn giản

Khoảng thời gian từ 4 đến 6 tuồi là giai đoạn tốt nhất cho các bé trong việc đón nhận những cái mới mẻ, bao gồm cả kiến thức Anh văn. Tuy nhiên, các bé ở lứa tuổi này vẫn còn đón những những bài học đó một cách ngẫu hứng và không theo quy luật

hoc-tieng-anh-cho-be-hieu-qua
Tranh ảnh giúp việc học Anh văn cho bé hiệu quả hơn

Độ tuổi này bé vẫn còn hiếu động, nên giải pháp tối ưu cho điều này là sử đụng các bộ tranh ảnh, những hình ảnh hoạt họa vui nhộn mà trẻ yêu thích. Chính vì tính tò mò ham tìm tòi của trẻ trong giai đoạn này sẽ kích thích việc trẻ chủ động với việc học Anh văn hơn.

Hãy để mọi thứ diễn ra “một cách tự nhiên” như việc đưa những hình ảnh thú vị, vui nhộn nằm trong tầm mắt của trẻ, các card hấp dẫn. Song song với việc đó hãy dạy bé tiếng Anh tốt thông qua các bộ tranh ảnh đó, bé sẽ cảm thấy tự nhiên thoải mái và dần thích thú với việc học Anh văn hơn.

Tuy nhiên trước đó, bạn nên cho trẻ làm quen với tiếng Anh thông qua các từ vựng từ đơn giản đến phức tạp hơn một chút tùy theo từng giai đoạn, các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, các loại dụng cụ thường ngày bé vẫn hay sử dụng, đồng thời khuyến khích trẻ sử dụng vốn từ vựng của mình một cách tối đa.

Một ưu điểm của phương pháp học Anh văn cho bé này là bé sẽ có dấu ấn hơn trong việc ghi nhận vốn kiến thức về Anh văn của mình.

STEAM – Phương pháp giúp việc học Anh văn của pé trở nên dễ dàng hơn

Ưu điểm nổi trội nhất trong việc học Anh văn bằng phương pháp STEAM đó chính là giúp cho bé nhớ lâu, dễ tiếp thu hơn các kiến thức từ vựng ngữ pháp tiếng Anh và con bổ sung thêm cho bé các kiến thức khoa học khác

STEAM là phương pháp giáo dục tiếng Anh bao gồm Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học  (Science, Technology, Engineering, Arts, Mathematics). Phương pháp này giúp trẻ phát huy tối đa tư duy của mình, kích thích trí tò mò của trẻ về thế giới xung quanh hơn.

Đầu tư cho bé học Anh văn qua phương pháp STEAM này luôn được sự đánh giá tích cực từ các bậc phụ huynh cả trong và ngoài nước. Đây là một trong những phương pháp đi đầu trong việc dạy Anh văn nâng cao kiến thức về tiếng Anh cho bé.

Tận dụng các kênh giải trí làm phương pháp học Anh văn hiệu quả cho bé

Các chương trình giải trí giúp bé học tiếng Anh tốt hơn
Các chương trình giải trí giúp bé học tiếng Anh tốt hơn

Hầu như phần lớn các bé ở độ tuổi này đều rất thích thú, hào hứng với các lĩnh vực giải trí như âm nhạc hay điện ảnh. Nắm được sở thích này của trẻ, việc dạy học Anh văn cho bé sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các bậc phụ huynh sẽ cho bé tiếp xúc, xem nhiều hơn những bộ phim hoạt hình, những bản nhạc thiếu nhi đầy vui nhộn bằng tiếng Anh với phát âm chuẩn theo giọng bản xứ. Thông qua việc tiếp xúc này, trẻ sẽ dần hình thành được khái niệm và cách phát âm theo chuẩn bản ngữ như là một phản xạ, đồng thời phương pháp này còn giúp bé có thể nhớ từ vựng và ngữ pháp một cách cao nhất.

Bé học tốt tiếng Anh hơn khi học với giáo viên bản xứ

Vấn đề lớn nhất mà các bé hay bất kỳ ai học tiếng Anh đều mắc phải đó là ngữ điệu, giọng nhấn và những âm gió khi phát âm. Vì vậy, giải pháp học tiếng Anh với các giáo viên bản xứ sẽ giúp bé khắc phục vấn đề này. Những kỹ năng khi phát âm hay giao tiếp của bé sẽ dần được cải thiện hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, học tiếng Anh với các giáo viên bản xứ còn tăng thêm sự tự tin trong giao tiếp và cả những tư duy từ vựng ngữ pháp tiếng Anh của bé hơn. Một số người vẫn viết hoặc nói tiếng Anh theo một mẫu rập khuôn, coi tiếng Anh như một môn học chứ không phải là ngôn ngữ. Phương pháp này sẽ dần hình thành trong bé một phản xạ về nghe nói tiếng Anh một cách hoàn toàn tự nhiên.

AEG – Trung tâm học Anh văn cho bé uy tín và chất lượng

Tại AEG sẽ có những phương pháp đào tạo tiếng Anh khác nhau dành riêng cho pé theo từng giai đoạn độ tuổi, từng cấp bậc khác nhau. Việc phân loại các cấp bậc này giúp bé dễ dàng hòa nhập và theo kịp những kiến thức hiện tại, giúp trẻ không cảm thấy tâm lý chán nản nữa.

AEG luôn chú trọng việc dạy tiếng Anh cho bé bởi các giáo viên bản xứ. Như đã đề cập ở trên, phương pháp này giúp bé cải thiện được vốn từ vựng, cách phát âm chuẩn theo người bản xứ, tự tin hơn trong cách nói chuyện tiếng Anh.

Việc học tiếng Anh cho bé luôn là một việc quan trọng. Nên chọn một trung tâm Anh ngữ với hệ thống giáo dục tiên tiến, hiện đại, đội ngũ giáo viên bản xứ chuyên nghiệp. Phát triển kỹ năng tiếng Anh cho bé sẽ giúp cho nền tảng của bé được chắn chắn hơn, tự tin hơn cho tương lai sau này của bé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN