Các phương pháp học tốt Tiếng Anh không còn là nỗi lo

16/05/2017 | 0 comment

Bạn hãy nhớ học Tiếng Anh là nói cho người khác hiểu chứ không phải chỉ mình hiểu là đủ. Vì vậy, một trong những cách học tiếng Anh tốt hơn là thông qua việc cải thiện cách phát âm đó là ghi âm lại những gì mình nói. Sau đó, nghe lại và đánh giá xem mình nói sai chỗ nào, phát âm có đúng không,…

AEG gợi ý cho bạn các phương pháp học tốt tiếng Anh hiện nay

Đâu là cách học tốt tiếng anh? Cùng với quá trình hội nhập và một “thế giới phẳng” như hiện nay, có muôn vàn lí do để bạn học và theo đuổi Tiếng Anh: giao tiếp dễ dàng hơn, cải thiện kinh doanh, cơ hội nghề nghiệp, cơ hội học tập…

Ngoài ra, khi có một đam mê về ngôn ngữ này, nhiều cánh cửa về cơ hội và tri thức sẽ mở ra cho bạn. Thế nhưng, không ít các bạn học sinh, sinh viên, cảm thấy khó khăn với việc học tiếng Anh. Vậy làm cách nào để cải thiện trình độ Anh ngữ của bạn?

Với các phương pháp học tốt Tiếng Anh được giới thiệu dưới đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình cải thiện ngôn ngữ này.

1. Chọn một trung tâm Anh ngữ chất lượng

phuong-phap-hoc-tot-tieng-Anh-1
Phương pháp học tốt Tiếng Anh là chọn được trung tâm tốt

2. Vững chắc ngữ pháp Tiếng Anh

Trang bị vững chắc ngữ pháp là một trong những phương pháp học tốt tiếng Anh nếu bạn muốn chinh phục ngoại ngữ này. Ngữ pháp tiếng Anh còn là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn đạt kết quả cao khi tham gia khảo thí để lấy các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như TOEFL, TOEIC, IELTS,..

3. Tự học mỗi ngày

phuong-phap-hoc-tot-tieng-Anh-2
Trau dồi tiếng Anh mỗi ngày giúp bạn học tốt tiếng Anh hơn

Bạn phải biết rằng, khi mới học Tiếng Anh thì chúng ta như những đứa trẻ bắt đầu tập nói. Giống như khi xưa bạn học nói Tiếng Việt, nếu không nói hoặc sử dụng thường xuyên, bạn không thể nào nhớ nỗi ý nghĩa cũng như hoàn cảnh sử dụng của một từ nào đó, và Tiếng Anh cũng y như thế. Do vậy, một trong những cách học tốt Tiếng Anh mà bạn phải làm đó là tự học.

4. Trau dồi kỹ năng cùng một người bạn

Người Việt ta có câu “Học thầy không tày học bạn” và đó cũng là một cách học tiếng anh được tốt hơn.

Dù bạn có giỏi đến đâu, có thông minh và tiếp thu nhanh như thế nào đi nữa thì vẫn cần có một người bạn đồng hành để cùng nhau tiến bộ. Có thể người bạn này không giỏi bằng bạn nhưng chúng tôi chắc chắn rằng họ sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

Ví dụ như một lúc nào đó bạn quên nghĩa của một từ thường gặp, ắt hẳn người bạn ấy sẽ giúp bạn gợi nhớ lại nhanh hơn. Còn nếu bạn kết thân với một người giỏi Tiếng Anh thì đó quả là một điều tuyệt vời.

 5. Hãy bắt đầu đam mê sách viết bằng Tiếng Anh ngay bây giờ

Có lẽ bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi lần đầu tiên đọc những cuốn sách được viết bằng Tiếng Anh. Nhưng khi niềm đam mê xuất hiện, bạn sẽ bị lôi cuốn bởi những cách dùng từ kỳ diệu, cách diễn đạt chuyên sâu mà tác giả muốn mang đến cho người đọc.

Một vài học viên của AEG sau khi nghe chúng tôi nói về phương pháp học tốt Tiếng Anh này và đã áp dụng thử. Kết quả là có học viên “thăng cấp” 1 lúc 1 lớp, thậm chí là 2 lớp ngoài mong đợi.

 6. Xem phim, nghe những bài hát Tiếng Anh yêu thích

Xem phim nghe nhạc cũng là 1 trong những cách học tốt tiếng Anh
Xem phim nghe nhạc cũng là 1 trong những cách học tốt tiếng Anh

Không ít bài hát được các ca sĩ nước ngoài mà bạn yêu thích trình bày như Taylor Swift, Adele, Justin Bieber,… hay các bộ phim nước ngoài đầy kịch tính hấp dẫn như Fast And Furious, Jurassic World, Star War,… Vậy tại sao bạn không biến những hình thức giải trí này thành bí quyết giúp bạn học tốt Tiếng Anh? Việc đơn giản bạn cần làm là vừa nghe nhạc, vừa xem lời bài hát kết hợp hát theo hoặc vừa xem phim, coi phụ đề rồi ghi nhớ cách dùng những câu thông dụng trong giao tiếp.

 7. Tham gia vào một cộng đồng nói tiếng Anh

Thông qua mạng Internet, bạn sẽ tìm thấy không ít các cộng đồng nói tiếng Anh và các trang mạng xã hội để cập nhật các kiến thức tiếng Anh hàng ngày. Thậm chí, bạn cũng có thể tự mình tạo ra cộng đồng nói tiếng Anh từ một nhóm bạn bè cùng lớp hoặc một câu lạc bộ. Thói quen tiếp xúc và giao tiếp bằng tiếng Anh với giáo viên nước ngoài thường xuyên mỗi ngày sẽ là một phương pháp học tốt Tiếng Anh đem lại hiệu quả vô cùng lớn.

 8. Luôn tự cải thiện cách phát âm

Bạn hãy nhớ học Tiếng Anh là nói cho người khác hiểu chứ không phải chỉ mình hiểu là đủ. Vì vậy, một trong những cách học tiếng Anh tốt hơn là thông qua việc cải thiện cách phát âm đó là ghi âm lại những gì mình nói. Sau đó, nghe lại và đánh giá xem mình nói sai chỗ nào, phát âm có đúng không,…

Có lẽ bạn đã từng nghe nói hay biết đến 1, 2 thậm chí là toàn bộ những cách giúp bạn học tốt Tiếng Anh mà AEG đề cập phía trên nhưng bạn cần phải áp dụng và làm ngay từ bây giờ thì mới gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Chúng tôi đảm bảo rằng, nếu bạn làm đúng và đủ 8 phương pháp học tốt Tiếng Anh này, trình độ Anh ngữ của bạn sẽ được cải thiện trong thời gian không xa.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN