Hai cách học tiếng Anh giọng Mỹ hiệu quả

16/05/2017 | 0 comment

Học tiếng Anh giọng Mỹ thực ra không hề khó. Cái khó đó chính là bạn cần tìm đúng nguồn dạy học tiếng Anh giọng Mỹ. Hãy kiên trì tập luyện phương pháp này và chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi cách phát âm của mình đã được “Mỹ hóa”.

Làm thế nào để học tiếng Anh giọng Mỹ đạt hiệu quả cao

Bạn đang có kế hoạch định cư hoặc du học ở Mỹ và đang đau đầu vì không biết làm thế nào để có thể tự tin trong giao tiếp? Bạn đang nghiên cứu cách phát âm chuẩn giọng Mỹ để đạt được điểm cao trong kỳ thi nghe – nói của TOFEL? Nếu cảm thấy việc học tiếng Anh giọng Mỹ quá khó và tốn quá nhiều tiền bạc và thời gian. Rất có thể bạn đang áp dụng phương pháp học sai hướng.

Nhiều người học tiếng Anh thường ít quan tâm đến phát âm tiếng Anh giọng Mỹ của họ. Tệ hại hơn, một vài trong số họ đánh giá thấp tầm quan trọng của việc học phát âm chuẩn. Họ nghĩ rằng phát âm thì không quan trọng bằng văn phạm hay từ vựng. Thực sự, theo tôi nghĩ, học phát âm chuẩn là cực kỳ quan trọng. Nhiều trường hợp hiểu nhầm nhau trong giao tiếp là do phát âm sai từ hoặc ngữ điệu không đúng.

Hơn nữa, học phát âm chuẩn có thể làm gia tăng giá trị cho những ai làm chủ nó. Bạn vẫn chưa tin ư? Theo bạn thì điều gì làm cho người ta ngạc nhiên về tiếng Anh giọng Mỹ của bạn khi họ nghe bạn nói?

Hãy đổi mới phương pháp học của mình thông qua hai cách sau.

Tìm đúng các trung tâm chuyên luyện về tiếng Anh giọng Mỹ

Trung tâm tiếng Anh hiện nay có rất nhiều, nhưng lại có rất ít trung tâm chuyên dạy học tiếng Anh giọng Mỹ. Vì vậy, để đạt được mục đích luyện chuẩn giọng Mỹ, bạn nên tìm hiểu kỹ về các trung tâm Anh ngữ để lựa chọn được một địa chỉ phù hợp học tiếng Anh giọng Mỹ hiệu quả nhất.

hoc-tieng-anh-giong-my-1
AEG – trung tâm dạy học tiếng Anh giọng Mỹ chuyên nghiệp

Trong quá trình học tiếng Anh giọng Mỹ đừng ngần ngại giao tiếp với các giáo viên bản xứ. Chính cách tiếp xúc trực tiếp và đối thoại hằng ngày sẽ giúp bạn trở nên dạn dĩ. Điều quan trọng là, các lỗi sai trong quá trình phát âm và cách dùng từ sẽ được giáo viên phát hiện và sửa lỗi cho bạn. Sự hiếu học của bạn sẽ được giáo viên ghi nhận và khả năng nói tiếng Anh bản ngữ theo giọng chuẩn Mỹ cũng sẽ từ đó mà dần dần tiến bộ.

Tìm các bộ phim Mỹ, nhạc Mỹ để xem

Có thể bạn thường xuyên dùng cách này để luyện tập tiếng Anh nhưng bạn quên mất rằng một trong những cách học tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ đó là phải lựa chọn các bộ phim Mỹ hoặc các bộ phim được lồng tiếng bằng giọng chuẩn Mỹ để xem.

Nếu là các bái hát, đó phải là những bài hát nào được chính ca sĩ gốc Mỹ thể hiện. Do vậy, bạn nên kiểm tra lại xem các danh sách nhạc tiếng Anh của mình có phải do ca sĩ gốc Mỹ trình bày hay không? Các bộ phim nói tiếng Anh có đúng thật là do người Mỹ nói? Đây là cách giúp bạn học tiếng Anh giọng Mỹ nhanh nhất và chính xác nhất.

Đối với các bản nhạc, bên cạnh cách phát âm, điều bạn học được là cách sử dụng từ, ngữ điệu của người Mỹ. Hãy học tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ từ giọng điệu đến cách dùng từ thông qua các lời của bài hát. Chỉ trong một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy khả năng nghe – nói – đọc – viết của mình khá lên rất nhiều và điều quan trọng là cách phát âm và ngữ điệu của mình đã có thể tương đồng với người Mỹ.

hoc-tieng-anh-giong-my-2
Học tiếng Anh giọng Mỹ hiệu quả với nhạc Mỹ

Ngoài các bộ phim hoặc bài hát Mỹ, bạn có thể tham khảo một số trang web có các chương trình chuyên dạy học tiếng Anh giọng Mỹ. Bạn cũng có thể lên Youtube để lựa chọn các video huấn luyện cách phát âm giọng Mỹ theo từng cấp độ của mình.

Học tiếng Anh giọng Mỹ thực ra không hề khó. Cái khó đó chính là bạn cần tìm đúng nguồn dạy học tiếng Anh giọng Mỹ. Hãy kiên trì tập luyện phương pháp này và chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi cách phát âm của mình đã được “Mỹ hóa”.

Trung tâm Anh Ngữ AEG chính là một địa chỉ học tiếng Anh giọng Mỹ tin cậy dành cho các bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành giáo dục và mô hình đào tạo Anh ngữ tiên tiến trên thế giới, AEG sẽ đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh giọng Mỹ của bạn với đội ngũ giảng viên bản xứ giàu kiến thức.

Đến với AEG, bạn sẽ được trải nghiệm việc học tiếng Anh giọng Mỹ với chất lượng cao và sự tiến bộ rõ rệt nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN