Những cách học tốt Tiếng Anh cho mọi người

17/05/2017 | 0 comment

Nhiều người lầm tưởng chỉ cần đến trung tâm anh ngữ thì mọi chuyện sẽ “đâu và đấy”. Tuy nhiên, sự thật thì chìa khóa thành công cũng như cách học tốt tiếng Anh lại nằm ngay ở bản thân bạn, hơn thế nữa, lựa chọn một trung tâm anh ngữ phù hợp với bản thân cũng là cả một quá trình.

Chia sẻ 5 cách giúp bạn học tốt tiếng Anh hơn, hiệu quả rõ rệt

Nhiều năm trở lại đây, việc học tiếng Anh đã dần trở nên dễ dàng hơn bởi sự trợ giúp của các website trực tuyến, hệ thống tài liệu dồi dào và hơn hết là sự ra đời của hàng loạt các trung tâm Anh ngữ “muôn hình vạn trạng”. Có rất nhiều cách học tốt tiếng Anh, tuy nhiên, nếu không kiên định và bền bỉ chắc chắn bạn sẽ không thể thành công. Bài viết này sẽ hỗ trợ cho các bạn một số cách học tốt tiếng Anh để phục vụ cho nhu cầu và phát triển bản thân.

Cách học tốt tiếng Anh 1: Đặt mục tiêu ngay từ đầu

luyen-tieng-anh-qua-giao-tiep-2
Luyện tiếng anh giao tiếp

Trước hết, cần xác định rõ bạn học tiếng Anh tốt để làm gì, đi du học, làm việc hay định cư tại nước ngoài. Điều này giúp bạn xác định lộ trình học tập đúng đắn và dễ dàng tìm ra các cách giúp học tốt tiếng Anh phù hợp với bản thân bởi mỗi loại hình lại có những yêu cầu khác nhau. Đơn cử, nếu đi du học bạn sẽ cần IELTS, TOEFL, nếu đi làm bạn sẽ cần thêm những chứng chỉ nghiệp vụ khác,…

Đặt ra mục tiêu ngay từ đầu sẽ tạo động lực giúp bạn học tốt, siêng năng, chăm chỉ hơn hẳn mà không sợ “lạc đường” – nguyên nhân chính làm mất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc của không ít người. Đây cũng được đánh giá là cách hiệu quả giúp học tốt tiếng Anh từ gốc và dễ dàng thực hiện.

Cách học tốt tiếng Anh 2: Không bao giờ là quá trễ

Nhiều người cảm thấy tự ti khi bắt đầu một ngoại ngữ mới ở độ tuổi đã không còn quá trẻ, tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều người thành công khi học tập hay phát triển sự nghiệp ở độ tuổi sau 30 nếu tìm ra được phương pháp học tốt tiếng Anh phù hợp với bản thân.

Mặt khác, nhiều người cũng đổ lỗi cho các tác nhân bên ngoài khiến mình sao nhãng như công việc, gia đình cũng như các mối quan hệ xã hội ngày càng phức tạp hơn khi chúng ta bắt đầu lớn. Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn vẫn có cách học tốt tiếng Anh, chỉ cần tập trung, kiên định và tôn trọng nguyên tắc của bản thân thì không gì là không thể.

Cách học tốt tiếng Anh 3: “Mưa dầm thấm đất”

Cách này đặc biệt phù hợp với những người chưa cần gấp các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL hay có một khoảng thời gian dư dả đủ dài để đầu tư cho việc học. Thay vì dồn các kiến thức vào cùng một ngày thì nay bạn sẽ rải đều chúng ra, mỗi ngày, mỗi buổi chỉ học một ít và cứ thế liên tục nhắc lại để hiểu sâu, nhớ lâu. Tuy nhiên, với cách học này bạn phải thực sự kiên trì, nếu không sẽ dễ dàng bỏ cuộc khi mọi chuyện còn chưa tới đâu đấy!

Cách học tốt tiếng Anh 4: Không ngại phát âm
hoc-tieng-anh-du-hoc-21Học tiếng Anh đi du học hiệu quả tại AEG
Học tiếng Anh đi du học 

Trong bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết thì có lẽ kỹ năng nói sẽ dễ khiến nhiều người “nản” nhất, bởi không tính đến độ khó khi nói, đây là kĩ năng đòi hỏi bạn phải tương tác với người khác để đánh giá hiệu quả học tập của bản thân. Một cách học tốt tiếng Anh rất hay được truyền tai nhau đó là bạn hãy nói bất cứ lúc nào có thể, với bất kì ai có thể (Bạn bè, người thân, đồng nghiệp, người bản xứ,…).

Đừng ngại ngần vì không phải ai cũng làm tốt ngay từ những lần đầu, tuy nhiên, biết được điểm sai để sửa mới là điều đáng quý. Bên cạnh đó, kết bạn với một vài người bản xứ cũng là một trong các bí quyết học tốt tiếng Anh tuyệt vời mà bạn nên cân nhắc áp dụng bởi nó vừa hiệu quả, dễ làm mà lại còn giúp bạn mở rộng mối quan hệ xã hội.

Cách học tốt tiếng Anh 5: Lựa chọn một trung tâm phù hợp

Nhiều người lầm tưởng chỉ cần đến trung tâm anh ngữ thì mọi chuyện sẽ “đâu và đấy”. Tuy nhiên, sự thật thì chìa khóa thành công cũng như cách học tốt tiếng Anh lại nằm ngay ở bản thân bạn, hơn thế nữa, lựa chọn một trung tâm anh ngữ phù hợp với bản thân cũng là cả một quá trình.

Hiện nay, cùng với sự phát triển không ngừng của hoạt động giáo dục tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, ngày một nhiều hơn các trung tâm anh ngữ đã ra đời và không ít trong số đó nhanh chóng tạo được dấu ấn đẹp trong lòng công chúng, đơn cử chắc hẳn phải nhắc đến AEG (American Education Group) – một trong những cái tên có kinh nghiệm, thâm niên lâu đời hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Với những khóa học như Whiz Kids, Teen Spirit (dành cho các bé từ 12 – 18 tuổi), tiếng Anh dành cho doanh nghiệp, các khóa TOEFL hay anh văn giao tiếp,… AEG nhiều năm qua đã đồng hành cùng hàng triệu học viên, cùng họ tìm ra cách học tốt tiếng Anh phù hợp và hiệu quả nhất để phục vụ công tác học tập, nghiên cứu, làm việc hay giao tiếp về sau.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN