2:55, 08/04/2022

Đồng hành cùng con vượt qua khủng hoảng tuổi dậy thì

Đây là tên của buổi tọa đàm về tâm lý tuổi dậy thì sẽ diễn ra vào ngày 24.04 tới đây, cũng là tâm huyết của AEG: Muốn kéo gần khoảng cách giữa con cái và cha mẹ, mong cha mẹ sẽ là bạn đồng hành thực sự của con trên mọi chặng đường đời.

Gen Z đối diện với những áp lực chưa từng có

“Em mong mẹ thấu hiểu mình”, “Em muốn ba mẹ tin tưởng em hơn thay vì luôn so sánh em với những bạn khác." “Con mong muốn mẹ là bạn của con, một người bạn tôn trọng mọi ước mơ, sở thích của con và luôn sẵn sàng lắng nghe mà không hề phán xét"... Đó là chia sẻ của đại đa số con trẻ trong độ tuổi ẩm ương. Tuy nhiên, do khoảng cách thế hệ, do tâm lý lo lắng và bảo bọc nhiều khi là thái quá của người làm phụ huynh, mà những mong muốn tưởng chừng bé nhỏ của con cái lại trở nên khó khăn.

Bước vào tuổi dậy thì với những thay đổi mới mẻ về tâm sinh lý cũng là nguyên nhân sâu xa làm phát sinh nhiều điều phức tạp trong đời sống của các em và kéo dài thêm ngăn trở giữa con cái và cha mẹ. Nhiều phụ huynh than phiền con mình trở nên "dở dở ương ương", khó bảo mà quên mất chính họ cũng từng trải qua những năm tháng đầy bối rối trước ngưỡng cửa thành người lớn.

Khoảng cách giữa con với cha mẹ càng xa khi con bước vào tuổi dậy thì

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu chỉ ra xã hội càng hiện đại, công nghệ càng phát triển, thông tin càng nhiều, vật chất đủ đầy, thế hệ Gen Z lại có những nỗi khổ riêng. Nếu như nỗi khổ của thế hệ phụ huynh là thiếu thốn vật chất, thì nỗi khổ của Gen Z là sự thừa thãi, sự bội thực và những sự thay đổi đến chóng mặt của xã hội hiện đại. Cuối cùng chính họ lại phải tự mình vượt khổ bằng những bản lĩnh mà thế hệ phụ huynh chúng ta chưa từng gặp.

Những áp lực mà gen Z đang đối mặt khó cân đong đo đếm với bất kỳ hệ kinh nghiệm nào trước đây, vì bên cạnh những khó khăn đặc trưng của lứa tuổi, gen Z còn đối diện với rất nhiều luồng thông tin, trong đó áp lực đồng trang lứa (Peer pressure), đặc biệt là về vấn đề học tập, đang trở thành vấn đề mới nổi, nhận được sự quan tâm từ các nhà nghiên cứu tâm lý và của toàn xã hội. Chia sẻ của một bạn học sinh lớp 8 như sau: “Hiện tại vấn đề tâm lý của con là về việc học tập. Vì vấn đề này làm con cảm thấy lo sợ về kết quả học tập kém cũng như một phần bị ba mẹ la mắng, chỉ trích về việc học. Có những lần con phải ngồi ngẫm nghĩ lại tại sao điểm mình thấp như vậy, con cũng không biết phải làm sao và sau đó con cảm thấy trầm cảm, không muốn giao tiếp với ai về việc học cũng như kết quả trong các kì thi”

Những tình huống dẫn đến cảm xúc tiêu cực mà không nhận được sự hỗ trợ kịp thời, phù hợp có thể khiến các em trầm cảm hoặc có các vấn đề nghiêm trọng khác, nhất là những nỗi niềm tích tụ lâu ngày, những cú sốc đầu đời liên tiếp. Không thể bước qua vùng tối của mình, có em đã chọn giải pháp tiêu cực như lời giải cho bài toán đầy bế tắc.

Kéo gần khoảng cách giữa con cái và cha mẹ

Sẽ tốt hơn nếu cha mẹ nhận biết tình trạng sớm, giúp các em gỡ rối những khúc mắc trong giai đoạn tuổi dậy thì. Điều này chỉ có được khi phụ huynh dành thời gian quan sát, lắng nghe, giao tiếp cởi mở, cho con cơ hội giãi bày. Nhận biết và thấu hiểu những gì đang diễn ra bên trong và bên ngoài con luôn quan trọng. Tiếng lòng của một bạn học sinh chia sẻ với chương trình:

 • Con muốn ba mẹ dành nhiều thời gian cho con hơn về việc học tập, dạy dỗ.
 • Con muốn ba mẹ không đánh đập hay bạo lực về vấn đề học tập của con.
 • Con muốn ba mẹ động viên, khuyến khích con về những việc mà con làm tốt, thậm chí là những việc đơn giản như: quét nhà, lau nhà, rửa bát, ....
 • Con muốn ba mẹ cùng con có thể giải quyết mâu thuẫn, thảo luận với con để con có thể hiểu và không lập lại hay tái phạm sai lầm nào nữa.

Nhằm giúp cha mẹ đến gần hơn với con mình, trở thành một người bạn thật sự, đồng hành cùng con trên chặng đường khôn lớn, để con vượt qua độ tuổi “ăn chưa no - lo chưa tới" một cách nhẹ nhàng hơn, AEG tổ chức Tọa đàm Cùng con vượt qua khủng hoảng tuổi dậy thì.

Tọa đàm mang đến những góc nhìn thú vị xoay quanh sự thay đổi tâm sinh lý của con trong giai đoạn dậy thì, chỉ ra những lý do chính khiến mối quan hệ phụ huynh-con cái gặp nhiều trục trặc trong giai đoạn này và cách để hoá giải, từ đó giúp cha mẹ có thể thấu hiểu và yêu thương con đúng cách, gắn kết sâu sắc và đồng hành cùng con kiến tạo tương lai. Tọa đàm Cùng con vượt qua khủng hoảng tuổi dậy thì được dẫn dắt bởi hai diễn giả đặc biệt: Tiến sĩ Đào Lê Hòa An và bà Khuất Khải Hoàn.

Tiến sĩ Đào Lê Hòa An là diễn giả nổi tiếng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lý học đường, tâm lý học hướng nghiệp và tâm lý học lứa tuổi. Bên cạnh đó, diễn giả cũng là khách mời quen thuộc trên làn sóng truyền hình với các chương trình như Luôn có cách để yêu thương VTV9, Vui sống mỗi ngày VTV3, Quyền năng phái đẹp THVL1, Điều con muốn nói VTV9, Làm Bạn cùng trẻ HTV9.

TS Tâm lý Đào Lê Hòa An cũng đồng thời là tác giả sách giáo khoa GDCD lớp 6,7,8 bộ sách Chân trời sáng tạo của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, đồng tác giả sách Trò chuyện cùng Dr.Hươu cùng với GS.TS Tâm lý Huỳnh Văn Sơn.

Bà Khuất Khải Hoàn - Nhà sáng lập AEG Việt Nam, đại diện Quỹ Học bổng ASSIST của 80 trường THPT của Mỹ tại Việt Nam, cũng là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Tọa đàm hứa hẹn sẽ giúp cha mẹ hiểu hơn tâm tư của con mình, từ đó trở thành người đồng hành vô điều kiện, và gìn giữ sự đồng hành đó bởi những viên gạch yêu thương, bền chắc và đầy tôn trọng.

AEG thân mời Quý phụ huynh tham dự tọa đàm:

CÙNG CON VƯỢT QUA KHỦNG HOẢNG TUỔI DẬY THÌ

 • Thời gian: 9h30 sáng 24/04/2022
 • Địa điểm: 37B Phạm Ngọc Thạch, P.Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
 • Đối tượng: Phụ huynh học sinh lớp 7 đến lớp 10
 • Đăng ký tại: https://forms.office.com/r/LuSSuWjSRL

AEG Việt Nam - Hành trình 25 năm cống hiến cho Giáo dục

Được thành lập năm 1997, AEG (American Education Group) là Tổ chức Giáo dục và Tư vấn Du học Mỹ hàng đầu tại Việt Nam. Trong 25 năm hình thành và phát triển, AEG đã nâng đỡ hàng nghìn học sinh Việt tìm được ngôi trường ĐH phù hợp với khả năng tài chính và trình độ của mình. Đồng thời tư vấn thành công cho hơn 2.500 học viên hoàn tất hồ sơ du học tại Mỹ. Trong đó, nhiều học viên AEG ứng tuyển thành công vào các trường đại học hàng đầu bao gồm Harvard, Princeton, Yale, MIT và Stanford.

Ngoài tận tụy với sứ mệnh giúp học sinh Việt Nam tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, AEG cũng rất chú trọng đến việc hình thành nên các phẩm chất chính trực, tự lập, tư duy của một công dân toàn cầu ở học sinh cũng như xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, đầy tôn trọng và thấu hiểu giữa phụ huynh và học sinh. Đây chính là lý do AEG thường xuyên tổ chức các chương trình xoay quay vấn đề này, tọa đàm “Cùng con vượt qua khủng hoảng tuổi dậy thì" là một trong số đó.

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

  Nhận thông tin chương trình & ưu đãi hiện hành

  Cảm ơn quý phụ huynh đã gửi thông tin. Chúc quý phụ huynh nhiều sức khỏe!

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  9:35, 15/04/2024

  KHOÁ HỌC TIẾNG ANH TRANH BIỆN TẠI AEG

  CHÌA KHOÁ KHƠI DẬY TIỀM NĂNG NGÔN NGỮ - BỨT PHÁT GIỚI HẠN BẢN THÂN Khóa học Tranh Biện tại AEG đặc biệt dành cho những học sinh muốn nâng cao trình độ tiếng Anh, kỹ năng tư duy phản biện và khả năng nói trước công chúng thông qua các kỹ thuật tranh luận […]

  3:38, 11/09/2023

  CHINH PHỤC TIẾNG ANH CÙNG KHÓA HỌC ĐỌC - VIẾT CHUYÊN SÂU TẠI AEG 

  Đọc và Viết được biết đến là 2 trong số 4 kỹ năng tiếng Anh cần thiết để một học sinh có thể học tốt trong một môi trường quốc tế. Đối với những học sinh muốn đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc tế như IELTS, TOEFL, ... hoặc muốn viết được […]

  8:57, 29/02/2024

  Khép lại hành trình STEAM EXPO 2024 - KIẾN TẠO TƯƠNG LAI đầy cảm xúc!

  STEAM EXPO 2024 - KIẾN TẠO TƯƠNG LAI đã chính thức khép lại, mang theo những dư âm đầy ấn tượng và những cảm xúc khó phai. Sân chơi bổ ích này đã khơi dậy niềm đam mê Tiếng Anh thông qua thực hành các dự án về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ […]

  crossmenu
  vi
  Call Now Button