9:38, 08/03/2021

5 điều cha mẹ có thể làm cho bé trong quá trình theo học steam

Phương pháp giáo dục STEAM (sự kết hợp giữa các bộ môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học) ngày càng trở nên quan trọng và đóng vai trò chủ chốt trong xu thế vận động ngày nay. Có thể nói các lĩnh vực này đã và đang là đại diện dẫn đến con đường sự nghiệp mà có thể đáp ứng tốt cung – cầu của nền kinh tế hiện đại. Làm thế nào để các bậc phụ huynh có thể truyền cảm hứng xu hướng này cho các bé nhà mình?

Giờ đây các bậc phụ huynh có thể học cùng bé qua các hoạt động STEAM bổ ích

Bạn không cần phải là một nhà khoa học nổi tiếng, một diễn viên tài ba, hãy nghiền ngẫm 5 “bí kíp sau để để cùng con bạn “kết thân” với phương pháp STEAM qua các hoạt động học tiếng Anh ngay trong mùa hè này nhé!

  1. Khuyến khích đặt câu hỏi

Bé con của bạn luôn đặt câu hỏi “tại sao” và “như thế nào”? Hãy vui mừng vì đây chính là biểu hiện của tư duy STEAM! Việc đặt câu hỏi thể hiện nhu cầu tìm tòi và khám phá của bé, ngay cả khi các câu hỏi được bé đưa ra một cách dồn dập và đôi khi làm bố mẹ bối rối. Tuy nhiên, hãy cố gắng dành thời gian giải thích những gì bạn hiểu một cách khéo léo. Và khi con bạn đặt ra những câu hỏi mà dường như không có câu trả lời, hãy cùng nhau thực hành và nghiên cứu cho đến khi tìm được lời giải đáp, bạn nhé!

  1. Thử nghiệm các kênh giáo dục

Xem phim hay các chương trình truyền hình từ lâu đã là món quà của những đứa trẻ ngoan. Nhưng bạn có biết đây cũng chính là hoạt động kích thích khả năng ghi nhớ, khả năng sáng tạo và hàng loạt kỹ năng mềm khác? Đừng quên các chương trình lý thú như Planet Earth của kênh Discovery, các bộ phim Marvel cũng mang đến cho những kiến thức vô cùng bổ ích.

  1. Tham quan bảo tàng khoa học

Còn nơi nào tuyệt vời hơn để con yêu tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn là một bảo tàng khoa học? Bảo tàng thường không chỉ trưng bày hiện vật trực quan, mà còn giải thích khái niệm khoa học và phức tạp theo những cách sáng tạo và dễ tiếp cận hơn. Bên cạnh đó, các bé sẽ tự động tiếp nhận và ghi nhớ nguồn kiến thức bổ ích một cách dễ dàng qua việc quan sát và chủ động tìm tòi.

4. Tham gia những lớp ngoại khoá STEAM

Các lớp ngoại khoá STEAM là nơi giúp bé bộc lộ và phát huy khả năng của mình

Các hoạt động ngoại khoá STEAM chưa bao giờ bị gò bó trong các môn thể thao hay nghệ thuật biểu diễn, ở độ tuổi thiếu nhi hay các bạn sinh viên. Tuy nhiên, các lớp STEAM dường như vẫn còn ít ỏi tại Việt Nam mặc dù đã và đang là xu hướng giáo dục tại các nước tiên tiến trên thế giới. Trung tâm anh ngữ AEG là một trong những đơn vị đầu tiên phát triển mô hình STEAM cho học sinh từ 6 – 14 tuổi, hứa hẹn mang lại những giờ học mà chơi vô cùng bổ ích. Bố mẹ có thể tìm hiểu chi tiết khoá học và các chương trình ưu đãi hè tại đây: https://aegvietnam.edu.vn/steam-future-vision/
  1. Kết nối nghề nghiệp tương lai

Một trong những mục tiêu quan trọng nhất trong việc ứng dụng phương pháp STEAM chính là tìm ra sở trường của trẻ và hỗ trợ phát huy điểm mạnh ấy. Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực liên quan đến STEAM, đừng ngại ngần để con trẻ tiếp xúc với môi trường làm việc của mình, giúp trẻ hình dung công việc ấy như thế nào, hay thậm chí cho con thử nghiệm một vài công đoạn vừa sức với lứa tuổi của trẻ. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể tìm đến các chương trình STEAM được thiết kế sẵn.

Hãy liên hệ ngay với AEG để được các chuyên viên tư vấn khóa học phù hợp và đăng ký lớp học STEAM English hoàn toàn miễn phí dành cho trẻ.

Nguồn tham khảo: gettingsmart.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3:21, 19/11/2021

Hội thảo trực tuyến: Làm bạn cùng con - Nói dễ, làm khó

4:59, 19/11/2021

Hiệu quả của Phương pháp CLIL trong học tiếng Anh

4:22, 27/10/2021

4 loại viết tiếng Anh học thuật, bạn đã nắm vững chưa?

crossmenu
en_US