3:52, 09/03/2021

AEG – tổ chức giáo dục đầu tiên tại châu á được trao chứng nhận stem của AdvancED

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 24 tháng 7 năm 2018 – American Education Group (AEG), Tổ chức Giáo dục Mỹ tiên phong trong mô hình STEAM tại Việt Nam, vừa công bố được chính thức trao chứng nhận STEM bởi AdvancED – Tổ chức Giáo dục lớn nhất thế giới gồm các chuyên gia đầu ngành toàn cầu. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, phương pháp giảng dạy STEAM English của AEG tự hào trở thành chương trình đầu tiên và duy nhất tại Châu Á được cấp chứng nhận uy tín này.

Nhận thấy được tầm quan trọng trong việc tạo ra một môi trường giáo dục tiên tiến và chuẩn bị tốt hơn cho các thế hệ tương lai của Việt Nam, AEG đã tập trung phát triển Chương trình STEAM English – giáo trình học đầu tiên và duy nhất trên thế giới kết hợp phương pháp STEAM của Mỹ với việc học tiếng Anh. STEAM là phương pháp dạy tích hợp 5 bộ môn: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học nhằm giúp học sinh tiếp cận các môn học một cách thú vị và giàu tính thực tiễn. STEAM được xem là thế hệ tiếp nối của STEM với việc bổ sung bộ môn Nghệ thuật (Arts) vào chương trình nhằm giúp kích thích và nuôi dưỡng óc sáng tạo cho các em học sinh.

Chia sẻ về những tâm huyết đã dành cho Chương trình STEAM English, ông Tristan Makin, Giám đốc Học thuật tại AEG chia sẻ, “Chúng tôi luôn tin rằng giáo dục có sức mạnh thay đổi thế giới. Thông qua những phương pháp tiên tiến nhất, học viên của chúng tôi sẽ được học để trở thành những công dân có ích, những nhà lãnh đạo toàn cầu. STEAM English là một chương trình độc đáo, giúp học viên tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên hơn trong một môi trường học tập đầy tính tương tác, sáng tạo và tư duy phản biện. Đây cũng chính là những kỹ năng cần thiết cho những nhà lãnh đạo của thế kỷ 21. Chúng tôi muốn học viên của mình xây dựng được sự tự tin và phát triển sức mạnh tiềm ẩn bên trong, bên cạnh duy trì thái độ tích cực ‘I can’ (tôi có thể) thay vì ‘I know’ (tôi biết)”.

Để đạt được chứng nhận uy tín này, AEG đã vượt qua một quy trình sát hạch chặt chẽ kéo dài suốt sáu tháng với nhiều hoạt động như kiểm tra chương trình học, dự giờ, phỏng vấn ban quản lý, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học viên. AEG đã xuất sắc vượt qua 11 Tiêu chí của AdvancED để trở thành đại diện đầu tiên và duy nhất ở Châu Á đạt được danh hiệu này.

“Chúc mừng Tổ chức AEG về thành tựu đáng tự hào này,” Ông Mark A. Elgart, Chủ tịch Tổ chức AdvancED chia sẻ, “Chương trình STEAM của AEG là một trong những phương pháp giáo dục độc đáo dựa trên nền tảng mô hình giáo dục STEM, đáng ghi nhận trong khu vực và trên thế giới. Chúng tôi nhận thấy rõ tâm huyết và nỗ lực không ngừng của AEG trong việc trau dồi cho các học viên những kỹ năng cần thiết cho tương lai thông qua phương pháp STEAM giàu tính thực tiễn.”

Tổ chức AdvancED công nhận và đánh giá cao môi trường học tập giàu tính tương tác mà chương trình STEAM English của AEG mang lại, ở đó có sự kết nối giữa những bài học trong lớp với một thế giới sinh động bên ngoài. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên của AEG luôn khuyến khích học sinh sử dụng sự sáng tạo, tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhómđể tìm ra giải pháp cho các vấn đề; ứng dụng tốt kiến thức, kinh nghiệm trong các bài học về những ngành nghề thuộc STEM để đưa vào thực tế.

“Chúng tôi tự hào là tổ chức giáo dục đầu tiên và duy nhất ở Châu Á nhận chứng chỉ uy tín này từ AdvancED,” Ông Richard Sherwood, Nhà sáng lập, kiêm Chủ tịch AEG cho biết. “Chúng tôi luôn tâm huyết và nỗ lực tìm ra những phương pháp học tập sáng tạo cho Việt Nam. Với chương trình STEAM English chúng tôi sẽ tiếp tục sứ mệnh giúp các em học sinh tìm ra sức mạnh tiềm ẩn để chinh phục ước mơ. Thành tựu này không chỉ góp phần vào sự phát triển của mô hình STEM/STEAM tại AEG mà còn cho cả hệ thống giáo dục tại Việt Nam.”

“Chúng tôi chân thành tri ân các bậc phụ huynh và học viên đã tin tưởng vào chương trình học của AEG ngay từ những ngày đầu tiên. Họ là những người thấu hiểu rằng giáo dục chính là chìa khóa dẫn đến thành công và luôn đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình mang tính tiên phong này,” ông Sherwood hào hứng chia sẻ. “Nếu không có sự cổ vũ của Quý phụ huynh và học sinh, chúng tôi sẽ không thể nào đạt được thành tựu này.”

Được thành lập năm 1997, American Education Group (AEG) là Tổ chức giáo dục Mỹ hàng đầu tại Việt Nam. Hơn 20 năm qua, AEG đã chuẩn bị hành trang tri thức cho hàng ngàn học viên cũng như tư vấn thành công cho hơn 2.500 học viên hoàn tất hồ sơ du học tại Mỹ. Năm 2015, AEG chính thức ra mắt các trung tâm đào tạo Anh ngữ với phương pháp STEAM English và các khóa luyện thi chứng chỉ quốc tế. AEG hiện có hai cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, tọa lạc ở Quận 3 và Quận 7.

###

Thông tin về Tổ chức AdvancED

AdvancED là tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới thực hiện chứng nhận chất lượng giảng dạy cho các trung tâm, trường học trên toàn cầu. Sứ mệnh của AdvancED là lãnh đạo và truyền cảm hứng cho cộng đồng giáo dục để đảm bảo các học viên nhận ra tiềm năng và thực hiện ước mơ của mình.

AdvancED được thành lập từ năm 1895, tích lũy hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hiện quản lý 3 trung tâm chứng nhận chất lượng giáo dục ở Mỹ, AdvancED là đối tác tin cậy của hơn 34.000 trường học và trung tâm giáo dục, phục vụ hơn 20 triệu sinh viên khắp nước Mỹ và hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới.

Chứng nhận AEG là tổ chức đầu tiên tại châu Á đạt chứng chỉ STEM từ AdvancED: https://www.advanc-ed.org/article/congratulations-global

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3:21, 19/11/2021

Hội thảo trực tuyến: Làm bạn cùng con - Nói dễ, làm khó

4:59, 19/11/2021

Hiệu quả của Phương pháp CLIL trong học tiếng Anh

4:22, 27/10/2021

4 loại viết tiếng Anh học thuật, bạn đã nắm vững chưa?

crossmenu
en_US