4:31, 27/04/2023

Cùng thiết kế Vision Board ngay trong hôm nay nhé!

Vision Board (bảng tầm nhìn) có thể giúp bạn xác định mục tiêu, tìm ra động lực và kế hoạch thực thi, cuối cùng là hiện thực hoá mục tiêu đó. Một công cụ thật hữu hiệu như vậy xứng đáng để chúng ta tìm hiểu và triển khai ngay hôm nay.

Bảng tầm nhìn - Bạn là ai?

Bảng tầm nhìn là bức tranh tổng thể ghi lại mục tiêu mà bạn muốn đạt được trong cuộc sống, hay rộng hơn mà giấc mơ mà bạn muốn biến thành hiện thực trong tương lai. Nói một cách khác Vision Board là tấm bảng thể hiện cuộc đời của riêng mỗi người, do từng người tạo nên dựa trên khát khao của họ. Bạn có thể tuỳ hứng sáng tạo, tô vẽ, sử dụng các hình ảnh, câu nói truyền động lực để tạo cảm hứng thực thi.
Liệu phương pháp học tiếng Anh tốt nhất cho trẻ là gì?

Bảng tầm nhìn - Bạn giúp tôi điều gì?

Làm ước mơ của bạn trở nên rõ ràng và khả thi
Lúc còn nằm trong suy nghĩ, các mục tiêu, giấc mơ của chúng ta có thể mông lung, có thể bị chồng lấp lên nhau hoặc có thể mãi mãi chỉ là mục tiêu trong tương lai xa. Tuy nhiên một Vision Board với những ý tưởng và hình ảnh rõ nét giúp giấc mơ của chúng ta rõ nét hơn. Vision Board chính là tấm ảnh đại diện cho giấc mơ của bạn.
Bảng tầm nhìn giúp giấc mơ của bạn trở nên rõ ràng và khả thi
Tạo động lực
Những hình ảnh tốt đẹp trong tương lai khi giấc mơ thành hiện thực tiếp thêm động lực và sức mạnh giúp bạn vượt qua khó khăn và những lúc “tuột mood" để bước tiếp.

Sáng tạo hơn, tập trung hơn
Bản thân làm Vision Board đã là một sự sáng tạo. Lên mục tiêu rõ ràng cũng giúp kích hoạt sự sáng tạo để tìm ra giải pháp. Bên cạnh đó, khi bạn “lạc trôi”, bảng tầm nhìn cũng là thứ kéo bạn về với kế hoạch và mục tiêu đã đề ra.

Vui vẻ và hạnh phúc hơn
Có một kế hoạch cuộc đời rõ ràng xua tan đi những mò mẫm, tối tăm trên đường đời. Sống có mục tiêu và ước mơ giúp bạn lạc quan, vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Bảng tầm nhìn - Tôi sẽ tạo ra bạn trong 4 bước

Tin vui cho tất cả chúng ta là tạo Vision Board chẳng hề khó khăn chút nào. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một thời gian và không gian phù hợp, với nhiều sự tập trung và các vật dụng cần thiết. Bạn có thể triển khai theo 4 bước sau là đã có một bảng tầm nhìn xịn rồi:

Bước 1: Đặt mục tiêu

Có mục tiêu trước rồi mới có các phần tiếp theo. Bước này quan trọng nên hãy dành thời gian suy nghĩ thật kỹ xem mục tiêu, ước muốn của mình là gì. Bạn có thể liệt kê nhiều mục tiêu nhưng nhớ là tập trung vào những mục tiêu quan trọng trước nhé. Trả lời một vài câu hỏi dưới đây có thể giúp bạn đặt mục tiêu đúng đắn hơn:

 • Sức khoẻ: bạn mong muốn có trạng thái sức khoẻ như thế nào, cân nặng bao nhiêu? "Có thể chạy liên tục bao nhiêu km" hoặc "có khả năng cân bằng cảm xúc bản thân" cũng là những ví dụ để bạn biết cách đặt mục tiêu về sức khỏe cho mình.
 • Phát triển bản thân: Kiến thức kỹ năng bạn muốn đạt được là gì? Bạn mong muốn biết thêm bộ môn mới nào trong những năm tới? 
 • Học tập: Bạn muốn đạt được những thành tích gì, nộp hồ sơ thành công vào trường nào? Vị trí nào bạn muốn vươn tới trong sự nghiệp?
 • Mối quan hệ: Bạn muốn cải thiện mối quan hệ nào? Bạn muốn gắn bó hơn với ai? Bạn muốn hình tượng của mình như thế nào trong mắt người khác?
 • Vui chơi giải trí: Tất tần tật những gì bạn mong muốn, cho dù nó có vẻ sẽ không thực tế trong mắt những người khác, chẳng hạn: "đu idol" thành công và xem được concert BTS một lần trong đời, du lịch đến 22 quốc gia vào năm 22 tuổi... 

Đừng quên rằng, mục tiêu luôn đi kèm với thời gian. Bạn có thể tự đặt ra các cột mốc như 3 năm, 5 năm để dễ hình dung. Ngoài ra, việc đặt ra cột mốc cũng giúp bản thân bạn có động lực hơn và dễ dàng xem lại những thành tựu sau mỗi giai đoạn. 

Bước 2: Hình ảnh hoá mục tiêu

Bằng việc chọn lựa các hình ảnh minh hoạ cho ước muốn và mục tiêu đã xác định. Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh này trong các tạp chí, báo in hoặc trên online. Nếu tìm kiếm online, hãy in màu chúng ra để mọi thứ thật rực rỡ và truyền cảm hứng.

Bước 3: Ghép ảnh lên bảng tầm nhìn

Bước này cực vui, giống như chơi cắt dán hình lúc chúng ta còn nhỏ. Hãy chuẩn bị bảng và các vật dụng như kéo, ghim, băng dính… để dán hình lên vision board. Không quan trọng cách dán hay chất liệu, chỉ cần hợp mắt bạn và khiến bạn cảm thấy thoải mái là được. 

Bước 4: Trưng bày Vision Board

Hãy treo tấm bảng tầm nhìn mà chúng ta cất công suy nghĩ, sáng tạo, trang trí ở vị trí mà bạn có thể nhìn thấy mỗi ngày: phòng ngủ, góc học tập, góc làm việc… Nếu muốn, bạn có thể chia sẻ bảng tầm nhìn cho người thân, bè bạn… Biết đâu họ sẽ tạo động lực hoặc giúp đỡ để bạn thực hiện được ước mơ.

Hãy để bảng tầm nhìn ở nơi bạn có thể nhìn thấy mỗi ngày

Bạn cũng có thể làm bảng tầm nhìn phiên bản "digital" trên máy tính bảng, laptop và tự do sáng tạo theo cách của riêng mình.

Bây giờ, hãy bắt tay vào xây dựng tầm nhìn "Bạn sẽ như thế nào trong 3 năm tới?" nhé!

  Nhận thông tin chương trình & ưu đãi hiện hành

  Cảm ơn quý phụ huynh đã gửi thông tin. Chúc quý phụ huynh nhiều sức khỏe!

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  7:00, 09/07/2024

  Trải nghiệm mùa hè đáng nhớ của các bạn học sinh khoá Anh Ngữ Hè Rock Your Summer tại Nông Trại Vui Vẻ

  Hòa mình vào không gian xanh mát của Nông trại Vui Vẻ, các "nông dân nhí" AEG đã có một ngày hè đáng nhớ với vô vàn hoạt động thú vị và bổ ích. ☀️ Hóa thân thành những người nông dân thực thụ: Các bé được tự tay trồng rau, tưới cây, chăm sóc […]

  9:35, 15/04/2024

  KHOÁ HỌC TIẾNG ANH TRANH BIỆN TẠI AEG #2

  CHÌA KHOÁ KHƠI DẬY TIỀM NĂNG NGÔN NGỮ - BỨT PHÁT GIỚI HẠN BẢN THÂN Khóa học Tranh Biện tại AEG đặc biệt dành cho những học sinh muốn nâng cao trình độ tiếng Anh, kỹ năng tư duy phản biện và khả năng nói trước công chúng thông qua các kỹ thuật tranh luận […]

  3:38, 11/09/2023

  CHINH PHỤC TIẾNG ANH CÙNG KHÓA HỌC ĐỌC - VIẾT CHUYÊN SÂU TẠI AEG 

  Đọc và Viết được biết đến là 2 trong số 4 kỹ năng tiếng Anh cần thiết để một học sinh có thể học tốt trong một môi trường quốc tế. Đối với những học sinh muốn đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc tế như IELTS, TOEFL, ... hoặc muốn viết được […]

  crossmenu
  en_US
  Call Now Button