3:16, 03/11/2021

Hội thảo Du học Mỹ: Tài chính khoa học cho hành trình du học của con

Chi phí trung bình sinh viên quốc tế học chương trình Cử nhân tại Mỹ, bao gồm học phí, nhà ở, đi lại, sinh hoạt phí… rơi vào khoảng hơn 1 tỷ đồng/năm (nguồn: College Board 2021). Do đó, để hoàn thành bốn năm đại học (đối với học sinh du học từ bậc THPT là 7-8 năm), phụ huynh cần chuẩn bị một khoản ngân sách lớn. Đó là chưa kể du học trong giai đoạn dịch Covid sẽ phát sinh thêm các chi phí xét nghiệm, cách ly… việc làm thêm để trang trải chi phí cũng sẽ bị hạn chế.

Theo báo cáo mới nhất thuộc nghiên cứu “Giá trị của giáo dục” do ngân hàng HSBC thực hiện, 60% các bậc cha mẹ tham gia khảo sát cho biết họ sẵn sàng vay nợ cho tương lai học vấn của con. Tuy nhiên, nếu hoạch định từ sớm, gánh nặng tài chính sẽ được giảm bớt khi con khôn lớn.

Đồng hành cùng phụ huynh thiết lập kế hoạch tài chính cho hành trình du học Mỹ, từ đó giúp con có thể hoàn thành quá trình học tập nơi xứ người một cách suôn sẻ, hỗ trợ cha mẹ nhẹ bớt gánh nặng tài chính, AEG tổ chức Hội thảo Du học Mỹ: Tài chính khoa học cho hành trình du học của con.

 • Thời gian: 9h30, ngày 07.11.2021
 • Hình thức: trực tuyến qua ứng dụng Zoom
 • ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Hội thảo hỗ trợ quý phụ huynh tạo lập một kế hoạch tài chính hiệu quả, phù hợp với đặc trưng du học tại Mỹ cũng như sự thay đổi của thị trường du học giai đoạn hiện tại và tương lai gần. 

Nắm rõ hệ thống giáo dục Mỹ để có lộ trình phù hợp cho con

Mỹ đã và đang là một điểm đến du học hàng đầu thế giới trong nhiều năm liền. Tuy nhiên, hệ thống giáo dục Mỹ cũng như chương trình học tập hoàn toàn khác với Việt Nam. Vì vậy, học sinh thường khó chuyển đổi điểm số cũng như mất thêm thời gian để học các lớp dự bị trước khi bước vào chương trình chính khoá tại quốc gia này. Do đó, để có thể vào thẳng chương trình đại học (university) tại Mỹ, học sinh cần có lộ trình học tập rõ ràng ngay từ những năm THCS cũng như chuẩn bị kết quả học tập đạt điều kiện đầu vào của trường.

Phân biệt học bổng và hỗ trợ tài chính

Đa số chúng ta thường không có sự phân biệt giữa hai khái niệm này. Học bổng (merit-based financial aid) là khoản hỗ trợ tài chính của trường dựa trên kết quả học tập của học sinh. Trong khi hỗ trợ tài chính (need-based financial aid) lại dựa trên nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi gia đình. Hiểu rõ hai loại hỗ trợ khác nhau sẽ giúp phụ huynh và học sinh có được kế hoạch phù hợp để đạt được mục tiêu du học trong tương lai.

Bên cạnh đó, với những học sinh có học lực tốt, phụ huynh cần đồng hành cùng con để lên kế hoạch xin học bổng và hỗ trợ tài chính, vì đây là một hành trình khá dài và vất vả. Để đạt được một trong hai, cần chứng minh được năng lực cũng như sự cố gắng trong suốt nhiều năm liên tục - điều mà nhiều phụ huynh và học sinh sẽ bỏ lỡ nếu chờ đến những năm THPT mới bắt đầu lên kế hoạch.

Chương trình Luyện thi Tú tài Mỹ - Giải pháp cho cả phụ huynh và học sinh

Những năm gần đây, cùng với phong trào “homeschooling", việc theo học các chương trình trực tuyến, chương trình du học tại chỗ không còn quá xa lạ với phụ huynh và học sinh. Đặc biệt khi mà dịch Covid-19 diễn ra liên tục trong 2 năm khiến tài chính của phụ huynh bị ảnh hưởng khá lớn, việc học tập của các em học sinh cũng bị đảo lộn, đặc biệt là kế hoạch đi du học.

Vì thế, chương trình Luyện thi Tú Tài Mỹ (US Dual Diploma) ra đời với mong muốn cung cấp thêm giải pháp, giúp phụ huynh có một kế hoạch tài chính an toàn, tiết kiệm hơn sau khi cuộc sống “bình thường mới" quay trở lại. Đồng thời, chương trình cũng giúp học sinh duy trì việc học liên tục, không bị gián đoạn. US Dual Diploma cho phép học sinh học chương trình giáo dục Mỹ ngay tại TP. HCM, với kết quả đầu ra là bằng THPT Việt Nam và bằng THPT Mỹ, được cấp bởi trường Trung học Nội trú lâu đời tại Mỹ: Kiski School. Sở hữu 2 tấm bằng THPT giúp học sinh mở rộng hơn cơ hội học tập trong nước và quốc tế, cũng như tăng khả năng vào thẳng các trường đại học lớn ở Mỹ, Anh, Úc, Canada mà không cần thông qua các khóa dự bị nào.

Kiski School là một trong những trường trung học nội trú lâu đời nhất tại Mỹ

Cũng trong chương trình, phụ huynh có cơ hội giao lưu trực tuyến, giải đáp thắc mắc với cô Khuất Khải Hoàn - Đồng sáng lập AEG. Với hơn 20 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, cô Khải Hoàn đã nâng đỡ nhiều học sinh tiếp cận thành công nền giáo dục tiên tiến, với tổng giá trị học bổng lên tới hơn 200 triệu đô. Nhiều học viên AEG đã ứng tuyển thành công vào các trường đại học hàng đầu tại Mỹ bao gồm Harvard, Princeton, Yale, MIT, Stanford…

Quý phụ huynh có con đang theo học THCS, THPT và đang có dự định cho con du học Mỹ đừng quên ghi chú lại 9h30, ngày 07/11/2021 để không bỏ lỡ buổi hội thảo đặc biệt với nhiều thông tin hữu ích này.

Mọi thắc mắc về hội thảo, phụ huynh vui lòng liên hệ AEG để được giải đáp:
☎ 1800 9425 | 🌐 https://aegvietnam.edu.vn
📧 Email: info-hcmc@aegvietnam.edu.vn

  Nhận thông tin chương trình & ưu đãi hiện hành

  Cảm ơn quý phụ huynh đã gửi thông tin. Chúc quý phụ huynh nhiều sức khỏe!

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  8:57, 29/02/2024

  Khép lại hành trình STEAM EXPO 2024 - KIẾN TẠO TƯƠNG LAI đầy cảm xúc!

  STEAM EXPO 2024 - KIẾN TẠO TƯƠNG LAI đã chính thức khép lại, mang theo những dư âm đầy ấn tượng và những cảm xúc khó phai. Sân chơi bổ ích này đã khơi dậy niềm đam mê Tiếng Anh thông qua thực hành các dự án về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ […]

  3:38, 11/09/2023

  CHINH PHỤC TIẾNG ANH CÙNG KHÓA HỌC ĐỌC - VIẾT CHUYÊN SÂU TẠI AEG 

  Đọc và Viết được biết đến là 2 trong số 4 kỹ năng tiếng Anh cần thiết để một học sinh có thể học tốt trong một môi trường quốc tế. Đối với những học sinh muốn đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc tế như IELTS, TOEFL, ... hoặc muốn viết được […]

  6:13, 11/09/2023

  RỘN RÀNG KHAI GIẢNG CHƯƠNG TRÌNH LUYỆN THI TÚ TÀI MỸ US DUAL PROGRAM

  Ngày 09/09/2023, tập thể AEG vui mừng chào đón các em học sinh chương trình Luyện Thi Tú Tài Mỹ đến khuôn viên trung tâm để bắt đầu năm học mới 2023-2024. LỊCH TRÌNH BUỔI LỄ Buổi tựu trường diễn ra thân mật và ấm áp với nhiều hoạt động nhằm giúp học sinh nhanh […]

  crossmenu
  en_US
  Call Now Button