3:35, 09/03/2021

Phương pháp học tiếng anh tốt nhất cho trẻ em

Học tiếng Anh từ bé trong một môi trường Anh Ngữ có mô hình giáo dục chuyên sâu sẽ là cách để trang bị cho bé con phương pháp học tiếng Anh tốt nhất.

Chính vì vậy, đầu tư cho ngoại ngữ này ngay từ khi còn bé sẽ là một viên gạch đóng góp vào nền tảng vững chắc cho tương lai của con bạn.

Những phương pháp học tiếng Anh tốt nhất cho trẻ hiện nay

Chưa đạt được hiệu quả cao trong việc học tiếng Anh lỗi không hoàn toàn ở phương pháp học, nó nằm ở quyết tâm và của trẻ. Xưa nay suy nghĩ học tốt tiếng Anh đòi hỏi năng khiếu và đam mê, điều này không hoàn toàn đúng.

Các bậc phụ huynh dành không ít thời gian và công sức để tìm kiếm phương pháp học tiếng Anh tốt nhất cho con mình. Tuy nhiên, thay vì phải miết chạy theo các phương pháp học cực kỳ tốn kém theo kiểu nhồi nhét kiến thức nhưng hiệu quả không cao và còn có nguy cơ gây tác dụng ngược cho con, các bậc cha mẹ hãy thử tìm hiểu những phương pháp mới, ưu việt hơn giúp con hứng thú và tạo hiệu quả cao.

Liệu phương pháp học tiếng Anh tốt nhất cho trẻ là gì?

Hướng dẫn cách học Tiếng Anh cho trẻ

Giai đoạn các em bé từ 5 – 6 tuổi là giai đoạn vàng cho việc tiếp thu kiến thức tiếng Anh cho bé. Tuy nhiên, các bé có những “quy tắc” và “cảm hứng” riêng của mình đối với việc tiếp nhận một bài học mới. Vì vậy, một trong những phương pháp học tốt tiếng Anh để hỗ trợ bé hiệu quả chính là chơi mà học cùng các tranh ảnh, flash card bằng tiếng Anh. Giai đoạn này, bé rất ham tìm hiểu, ham học hỏi, với điều kiện đó là sự học hỏi chủ động.
Phương pháp học tiếng Anh tốt nhất cho trẻ em
Vì vậy, bố mẹ hãy “vô tình” để con nhìn thấy những tranh ảnh thú vị, các flash card hấp dẫn xung quanh và thử dạy bé bằng tiếng Anh, bé sẽ tự động hỏi và tiếp thu. Ngoài ra, bạn cần cho trẻ học những nhóm từ vựng đơn giản ề các chủ đề quen thuộc như loại vật, đồ dùng nhà bếp, phòng tắm… và khuyến khích bé nói từng câu ngắn có chứa từ đã học.

Các kiến thức nhận được trong giai đoạn này bé sẽ nhớ rất lâu, tạo điều kiện và tiền đề cho những điều sau này được học.

Cho bé tiếp xúc sớm với phương pháp học tiếng Anh tốt nhất – STEAM

Như đã đề cập, độ tuổi 5 – 6 tuổi, bé rất ham học hỏi chủ động. Vì vậy phương pháp học tiếng Anh tốt nhất trong độ tuổi này là STEAM sẽ không chỉ giúp bé tiếp xúc với tiếng Anh mà còn giúp phát triển tư duy và kiến thức các môn khoa học.

STEAM là phương pháp giáo dục được coi là thành tựu bởi đó không chỉ là phương pháp học tiếng Anh tốt và hiệu quả nhất mà còn giúp trẻ phát triển tư duy, khơi gợi trí tò mò và học tập chủ động các môn: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học.

Phương pháp giáo dục này vượt trội ở việc khuyến khích tư duy sáng tạo, tinh thần học hỏi chủ động và tích hợp kiến thức nền một cách hiệu quả nhất. Đầu tư sớm cho phương pháp STEAM được coi là một trong những phương pháp đầu tư kiến thức hiệu quả cao cho trẻ.

Phương pháp học tiếng Anh tốt nhất thông qua giải trí

Đa số các em bé đều thể hiện sở thích của mình từ rất sớm như âm nhạc, điện ảnh. Chính vì vậy, một trong số những phương pháp học tiếng Anh tốt nhất là cho bé tiếp xúc với tiếng Anh thông qua giải trí. Phụ huynh hãy cho bé xem các bộ phim hoạt hình bằng tiếng Anh, nghe các bản nhạc tiếng Anh với giọng bản xứ. Việc cho trẻ tiếp xúc với anh văn từ sớm sẽ giúp các bé dần hình thành nên một phản xạ nhanh nhạy và khả năng ghi nhớ từ vựng rất cao.

Học tiếng Anh tốt với giáo viên bản xứ

Phương pháp học tiếng Anh tốt nhất với giáo viên nước ngoài
Một trong số các vấn đề mà người học tiếng Anh hay gặp phải là ngữ điệu, nhấn nhá và các âm gió khi nói tiếng Anh. Chính vì lý do đó phương pháp học tiếng Anh tốt nhất để các bé có thể nói chuẩn từ đầu chính là học tiếng Anh cùng các giáo viên bản xứ. Kỹ năng nói của các bé sẽ được định hình từ căn bản mà không phải tốn công sức điều chỉnh và sửa giọng về sau.

Ngoài ra, học với giáo viên bản xứ còn là phương pháp học tiếng Anh tốt nhất bởi sự tự tin trong giao tiếp và tư duy tiếng Anh của các bé sẽ được bồi dưỡng ngay từ đầu.

Bởi có một số người vẫn nói và viết tiếng Anh theo kiểu đó là một môn học chứ không phải là một ngôn ngữ, cụ thể họ suy nghĩ câu mình muốn nói bằng tiếng Việt, sau đó chuyển đổi sang tiếng Anh, điều này gây cản trở rất lớn đến việc thông thạo ngoại ngữ này. Học với giáo viên bản xứ, các bé sẽ được luyện phản xạ nói tiếng Anh một cách tự nhiên ngay từ đầu.

Chọn trung tâm tiếng Anh uy tín tạo nền tảng cho bé

Các trung tâm sẽ có các cách học tiếng Anh tốt nhất cho từng độ tuổi với từng cấp độ khác nhau. Việc phân loại mức độ học tập sẽ giúp người học viên dễ dàng nắm bắt với lượng kiến thức phù hợp với mình, khiến họ không bị áp lực và chán nản mỗi khi vào lớp.

Ngoài ra, việc sớm tiếp xúc với người nước ngoài từ nhỏ chính là cách giúp người học tự tin hơn trong giao tiếp và nâng cao khả năng phản xạ. Phương pháp học tiếng Anh tốt nhất trong giai đoạn này chính là vừa học từ vựng, cải thiện cách phát âm và tăng cường trò chuyện, tiếp xúc với người bản xứ để cách nói chuyện được tự nhiên hơn.

Học tiếng Anh từ bé trong một môi trường Anh Ngữ có mô hình giáo dục chuyên sâu sẽ là cách để trang bị cho bé con phương pháp học tiếng Anh tốt nhất. Chính vì vậy, đầu tư cho ngoại ngữ này ngay từ khi còn bé sẽ là một viên gạch đóng góp vào nền tảng vững chắc cho tương lai của con bạn.

Tại Việt Nam, nếu quan tâm và muốn trải nghiệm phương pháp Steam, bạn vui lòng truy cập trang website AEG VietNam hoặc liên hệ:

Tại TP.HCM:

1) Võ Văn Tần: 66-68 Võ Văn Tần, P.6, Q.3
2) AEG Nguyễn Hữu Thọ: Tầng trệt, PV Gas Tower, 673 Nguyễn Hữu Thọ, H.Nhà Bè
3) AEG VINCOM QUANG TRUNG: 190 Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3:21, 19/11/2021

Hội thảo trực tuyến: Làm bạn cùng con - Nói dễ, làm khó

4:59, 19/11/2021

Hiệu quả của Phương pháp CLIL trong học tiếng Anh

4:22, 27/10/2021

4 loại viết tiếng Anh học thuật, bạn đã nắm vững chưa?

crossmenu
en_US