7:44, 06/05/2023

Rộn rã ngày hội STEAM tại Trường Mầm non Thành phố

Gần 450 học sinh mầm non khối mầm-chồi-lá đã có những trải nghiệm thật vui tươi và đáng nhớ tại ngày hội STEAM. Ngày hội diễn ra vào ngày 5/5 vừa qua, do AEG cùng Trường Mầm non Thành phố phối hợp tổ chức.

Ngày hội STEAM mở ra cơ hội tuyệt vời để các học sinh mầm non được tiếp xúc với chương trình tiếng Anh sáng tạo mang tên STEAM English. Chương trình do đội ngũ học thuật AEG dày công tìm hiểu và triển khai tại Việt Nam, áp dụng cho trẻ em từ 3,5 tuổi đến 16 tuổi với 100% giáo viên nước ngoài giảng dạy.

Trẻ em chỉ hứng thú với với những thứ mà em quan tâm. Nếu dạy các bé những điều các con không thật sự lưu tâm thì sẽ khó đạt hiệu quả như kỳ vọng. Trong khi đó, giáo dục STEAM lại rất có lợi thế trong việc tạo sự hứng thú cho học sinh khi bài giảng không phải chỉ là những kiến thức đơn điệu mà luôn có sự kết hợp liên môn, gắn với thực hành, trải nghiệm thực tế, làm việc nhóm. Đó là lý do mà AEG đã mang đến sân trường Mầm non Thành phố rất nhiều hoạt động STEAM sáng tạo và thú vị, thu hút sự chú ý và tham gia của các em học sinh, đơn cử như:

- Thí nghiệm Khoa học “Kem đánh răng cho Voi” (Elephant toothpaste)
- Gậy bong bóng ma thuật (The bubble wand), Cánh diều tuổi thơ (Making Kite), Cuộc đua thuyền buồm (Sponge Sailboat)
- Rút thăm may mắn với nhiều phần quà xinh xắn
Các em học sinh hào hứng xung phong lên sân khấu để tham gia hoạt động STEAM Khoa học “Kem đánh răng cho voi”
Thông qua các hoạt động được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng, ngày hội STEAM cho các bé cơ hội cùng bạn bè thực hành các dự án STEAM mới lạ và lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ. Ngày hội cũng mang đến cho bé cơ hội tương tác với giáo viên nước ngoài và học từ vựng Tiếng Anh mới một cách thật hào hứng và tự nhiên. Thông qua đó có thêm thật nhiều kiến thức về khoa học và học cách áp dụng lý thuyết vào thực tiễn.

Tiến sĩ Diana Wehrell – Grabowski (Giám đốc Điều hành Công ty Tư vấn Giáo dục Mobile Science) cho rằng độ tuổi lý tưởng nhất để bắt đầu dạy STEAM là ở lứa tuổi mầm non.
Các nghiên cứu của Hiệp hội Giáo viên Khoa học Quốc gia Mỹ cho thấy trẻ nhỏ học thông qua các khám phá chủ động và sự thúc đẩy về quan sát, tương tác, khám phá và phát hiện là vốn có trong sự phát triển của trẻ. "Trẻ con luôn tò mò nên các em là những nhà khoa học bẩm sinh. Vì thế, học STEAM tốt nhất là từ lứa tuổi mầm non và nhà giáo phải hiểu điều này để có phương pháp giáo dục phù hợp", tiến sĩ Diana nói.

Đây cũng chính là nguyên nhân AEG nỗ lực đem STEAM đến với các trường mẫu giáo trên địa bàn TP.HCM. Ngày hội STEAM vừa qua tại Trường Mầm non Thành phố là điển hình. AEG hy vọng rằng niềm vui và những điều thú vị từ ngày hội sẽ khơi gợi trong em niềm yêu thích với các bộ môn STEAM.

Cảm ơn Trường Mầm non Thành phố và các bạn nhỏ đã vô cùng hợp tác để tạo nên một sân chơi STEAM đúng nghĩa cho độ tuổi mầm non. Hẹn gặp lại trong những sự kiện bùng nổ tiếp theo nhé!

  Nhận thông tin chương trình & ưu đãi hiện hành

  Cảm ơn quý phụ huynh đã gửi thông tin. Chúc quý phụ huynh nhiều sức khỏe!

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  3:38, 11/09/2023

  CHINH PHỤC TIẾNG ANH CÙNG KHÓA HỌC ĐỌC - VIẾT CHUYÊN SÂU TẠI AEG 

  Đọc và Viết được biết đến là 2 trong số 4 kỹ năng tiếng Anh cần thiết để một học sinh có thể học tốt trong một môi trường quốc tế. Đối với những học sinh muốn đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc tế như IELTS, TOEFL, ... hoặc muốn viết được […]

  6:13, 11/09/2023

  RỘN RÀNG KHAI GIẢNG CHƯƠNG TRÌNH LUYỆN THI TÚ TÀI MỸ US DUAL PROGRAM

  Ngày 09/09/2023, tập thể AEG vui mừng chào đón các em học sinh chương trình Luyện Thi Tú Tài Mỹ đến khuôn viên trung tâm để bắt đầu năm học mới 2023-2024. LỊCH TRÌNH BUỔI LỄ Buổi tựu trường diễn ra thân mật và ấm áp với nhiều hoạt động nhằm giúp học sinh nhanh […]

  4:24, 19/08/2023

  BUỔI XEM PHIM ĐÁNG NHỚ BÊN GIA ĐÌNH TẠI AEG

  Tạm gác lại những lo toan bộn bề của cuộc sống và cùng nhau tận hưởng khoảng thời gian ý nghĩa bên những người thân yêu nhất, các học viên nhà AEG đã cùng với gia đình mình có một buổi xem phim ấm cúng và gần gũi tại sự kiện MOVIE NIGHT diễn ra […]

  crossmenu
  en_US