3:47, 14/02/2022

Toạ đàm: Cách tạo động lực học cho con trong kỷ nguyên số

Những học sinh nhận được sự khích lệ từ bố mẹ thường có tính tự giác cao, tự tin chinh phục những thử thách mới, có thái độ tích cực với việc học tập. Con hoàn toàn có thể phát huy hết tiềm năng và nội lực của bản thân, nếu được cha mẹ tiếp động lực đúng cách.
Trong gần 25 năm tiếp xúc, làm việc với các bậc phụ huynh, câu hỏi mà AEG thường xuyên nhận được chính là làm cách nào để con thích việc học và tự giác, tập trung trong học tập thay vì đi học với cảm giác bị ép buộc, hoặc làm cho xong.

Thời đại số với các thiết bị công nghệ và việc học trực tuyến cũng là một trong những nguyên nhân khiến con trẻ dễ bị xao nhãng, mất tập trung vào việc học. Mô hình dạy trực tuyến trong đại dịch đã khiến nhiều trẻ nhỏ kém hẳn kỹ năng đọc viết, lười ghi nhớ và quen "google” mọi thứ. Khi có máy tính trên bàn, trẻ thường có xu hướng mất tập trung và không theo dõi giáo viên một cách hiệu quả. Con trẻ cũng thường tắt camera, truy cập các trang web khác, nhắn tin riêng và thậm chí chơi điện tử trong giờ học.

Việc ép con tập trung vào việc học tập đôi khi tạo nên mối quan hệ “cơm không lành canh chẳng ngọt" giữa phụ huynh và học sinh, khi mà cha mẹ có thể trở nên cau có, gắt gỏng còn con cái khó chịu, không hài lòng với bố mẹ, dần dà không còn chọn bố mẹ là những người bạn đáng tin cậy để tâm sự.

Cha mẹ có thể trở thành người tạo động lực học tập cho con
Trên thực tế, thay vì là người giám sát, phụ huynh hoàn toàn có thể trở thành người bạn, người tạo động lực để khơi gợi cảm hứng học tập nơi con. Và để các bậc làm cha, làm mẹ nắm được các nguyên tắc tạo động lực cho con cái, AEG tổ chức toạ đàm: “Cách tạo động lực học cho con trong kỷ nguyên số.”

Toạ đàm giúp phụ huynh nhận diện được phong cách học tập của con, từ đó có cách ứng phó phù hợp để tạo động lực và niềm say mê học tập. Toạ đàm cũng đồng thời giúp phụ huynh hiểu rõ tư duy khai phóng để giúp con giải phóng tiềm năng học.

Hiểu rằng việc tạo động lực học tập cho con chưa bao giờ là bài toán dễ giải đối với các bậc phụ huynh, đặc biệt là trong kỷ nguyên số, AEG thân mời Quý phụ huynh tham gia toạ đàm:
Đăng ký tham dự: TẠI ĐÂY
Đặc biệt, toạ đàm lần này được tổ chức theo hình thức tọa đàm giữa các chuyên gia, với sự tham gia của TS. Quang Nguyễn - Tiến sĩ Giáo dục (nghiên cứu Nghề nghiệp trong tương lai) - University of Hertfordshire, UK.

TS. Quang Nguyễn cũng đồng thời là Thành viên Hiệp hội phát triển nghề nghiệp Úc (Career Development Association of Australia CDAA); Thành viên Hội đồng tư vấn nghề nghiệp Úc ( Career Industry Council of Australia CICA) và từng nhận bằng ghi nhận cống hiến cho sự phát triển giáo dục tại tiểu bang Queensland, Australia. Với kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực giáo dục, TS. Quang Nguyễn hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thông tin giá trị cho phụ huynh để tạo động lực học tập cho con.

Tiến sĩ Quang Nguyễn có nhiều tâm huyết cho lĩnh vực giáo dục, hướng nghiệp
Thông qua toạ đàm “Cách tạo động lực học cho con trong kỷ nguyên số", AEG kỳ vọng và tin tưởng rằng phụ huynh sẽ hiểu rõ con hơn, trở thành người đồng hành sẻ chia trong học tập, mang đến cho con niềm cảm hứng để con yêu thích việc học, từ đó rộng mở con đường học vấn.

AEG Việt Nam - Hành trình 25 năm cống hiến cho Giáo dục

Được thành lập năm 1997, AEG (American Education Group) là Tổ chức Giáo dục và Tư vấn Du học Mỹ hàng đầu tại Việt Nam. Trong 25 năm hình thành và phát triển, AEG đã nâng đỡ hàng trăm thế hệ học sinh Việt tìm được ngôi trường phù hợp với khả năng tài chính và trình độ của mình. Đồng thời tư vấn thành công cho hơn 2.500 học viên hoàn tất hồ sơ du học tại Mỹ. Trong đó, nhiều học viên AEG ứng tuyển thành công vào các trường đại học hàng đầu bao gồm Harvard, Princeton, Yale, MIT và Stanford.

Ngoài tận tụy với sứ mệnh giúp học sinh Việt Nam tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, AEG cũng rất chú trọng đến việc khai phóng các tiềm năng ở học sinh cũng như xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, đầy tôn trọng và thấu hiểu giữa phụ huynh và học sinh. Đây chính là lý do AEG thường xuyên tổ chức các toạ đàm xoay quay vấn đề này, toạ đàm “Cách tạo động lực học cho con trong kỷ nguyên số" là điển hình.

Mọi thắc mắc về toạ đàm, phụ huynh vui lòng liên hệ AEG để được giải đáp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

6:13, 11/09/2023

RỘN RÀNG KHAI GIẢNG CHƯƠNG TRÌNH LUYỆN THI TÚ TÀI MỸ US DUAL PROGRAM

Ngày 09/09/2023, tập thể AEG vui mừng chào đón các em học sinh chương trình Luyện Thi Tú Tài Mỹ đến khuôn viên trung tâm để bắt đầu năm học mới 2023-2024. LỊCH TRÌNH BUỔI LỄ Buổi tựu trường diễn ra thân mật và ấm áp với nhiều hoạt động nhằm giúp học sinh nhanh […]

4:24, 19/08/2023

BUỔI XEM PHIM ĐÁNG NHỚ BÊN GIA ĐÌNH TẠI AEG

Tạm gác lại những lo toan bộn bề của cuộc sống và cùng nhau tận hưởng khoảng thời gian ý nghĩa bên những người thân yêu nhất, các học viên nhà AEG đã cùng với gia đình mình có một buổi xem phim ấm cúng và gần gũi tại sự kiện MOVIE NIGHT diễn ra […]

3:38, 11/09/2023

CHINH PHỤC TIẾNG ANH CÙNG KHÓA HỌC ĐỌC - VIẾT CHUYÊN SÂU TẠI AEG 

Đọc và Viết được biết đến là 2 trong số 4 kỹ năng tiếng Anh cần thiết để một học sinh có thể học tốt trong một môi trường quốc tế. Đối với những học sinh muốn đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc tế như IELTS, TOEFL, ... hoặc muốn viết được […]

crossmenu
vi