3:16, 03/11/2021

Hội thảo Du học Mỹ: Tài chính khoa học cho hành trình du học của con

Oxygen Error: Your shortcodes lack a valid signature - most likely because a migration has taken place. Please re-sign your shortcodes inside the WordPress admin panel, at Oxygen > Settings > Security.

Chi phí trung bình sinh viên quốc tế học chương trình Cử nhân tại Mỹ, bao gồm học phí, nhà ở, đi lại, sinh hoạt phí… rơi vào khoảng hơn 1 tỷ đồng/năm (nguồn: College Board 2021). Do đó, để hoàn thành bốn năm đại học (đối với học sinh du học từ bậc THPT là 7-8 năm), phụ huynh cần chuẩn bị một khoản ngân sách lớn. Đó là chưa kể du học trong giai đoạn dịch Covid sẽ phát sinh thêm các chi phí xét nghiệm, cách ly… việc làm thêm để trang trải chi phí cũng sẽ bị hạn chế.

Theo báo cáo mới nhất thuộc nghiên cứu “Giá trị của giáo dục” do ngân hàng HSBC thực hiện, 60% các bậc cha mẹ tham gia khảo sát cho biết họ sẵn sàng vay nợ cho tương lai học vấn của con. Tuy nhiên, nếu hoạch định từ sớm, gánh nặng tài chính sẽ được giảm bớt khi con khôn lớn.

Đồng hành cùng phụ huynh thiết lập kế hoạch tài chính cho hành trình du học Mỹ, từ đó giúp con có thể hoàn thành quá trình học tập nơi xứ người một cách suôn sẻ, hỗ trợ cha mẹ nhẹ bớt gánh nặng tài chính, AEG tổ chức Hội thảo Du học Mỹ: Tài chính khoa học cho hành trình du học của con.

  • Thời gian: 9h30, ngày 07.11.2021
  • Hình thức: trực tuyến qua ứng dụng Zoom
  • ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Hội thảo hỗ trợ quý phụ huynh tạo lập một kế hoạch tài chính hiệu quả, phù hợp với đặc trưng du học tại Mỹ cũng như sự thay đổi của thị trường du học giai đoạn hiện tại và tương lai gần. 

Nắm rõ hệ thống giáo dục Mỹ để có lộ trình phù hợp cho con

Mỹ đã và đang là một điểm đến du học hàng đầu thế giới trong nhiều năm liền. Tuy nhiên, hệ thống giáo dục Mỹ cũng như chương trình học tập hoàn toàn khác với Việt Nam. Vì vậy, học sinh thường khó chuyển đổi điểm số cũng như mất thêm thời gian để học các lớp dự bị trước khi bước vào chương trình chính khoá tại quốc gia này. Do đó, để có thể vào thẳng chương trình đại học (university) tại Mỹ, học sinh cần có lộ trình học tập rõ ràng ngay từ những năm THCS cũng như chuẩn bị kết quả học tập đạt điều kiện đầu vào của trường.

Phân biệt học bổng và hỗ trợ tài chính

Đa số chúng ta thường không có sự phân biệt giữa hai khái niệm này. Học bổng (merit-based financial aid) là khoản hỗ trợ tài chính của trường dựa trên kết quả học tập của học sinh. Trong khi hỗ trợ tài chính (need-based financial aid) lại dựa trên nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi gia đình. Hiểu rõ hai loại hỗ trợ khác nhau sẽ giúp phụ huynh và học sinh có được kế hoạch phù hợp để đạt được mục tiêu du học trong tương lai.

Bên cạnh đó, với những học sinh có học lực tốt, phụ huynh cần đồng hành cùng con để lên kế hoạch xin học bổng và hỗ trợ tài chính, vì đây là một hành trình khá dài và vất vả. Để đạt được một trong hai, cần chứng minh được năng lực cũng như sự cố gắng trong suốt nhiều năm liên tục - điều mà nhiều phụ huynh và học sinh sẽ bỏ lỡ nếu chờ đến những năm THPT mới bắt đầu lên kế hoạch.

Chương trình Luyện thi Tú tài Mỹ - Giải pháp cho cả phụ huynh và học sinh

Những năm gần đây, cùng với phong trào “homeschooling", việc theo học các chương trình trực tuyến, chương trình du học tại chỗ không còn quá xa lạ với phụ huynh và học sinh. Đặc biệt khi mà dịch Covid-19 diễn ra liên tục trong 2 năm khiến tài chính của phụ huynh bị ảnh hưởng khá lớn, việc học tập của các em học sinh cũng bị đảo lộn, đặc biệt là kế hoạch đi du học.

Vì thế, chương trình Luyện thi Tú Tài Mỹ (US Dual Diploma) ra đời với mong muốn cung cấp thêm giải pháp, giúp phụ huynh có một kế hoạch tài chính an toàn, tiết kiệm hơn sau khi cuộc sống “bình thường mới" quay trở lại. Đồng thời, chương trình cũng giúp học sinh duy trì việc học liên tục, không bị gián đoạn. US Dual Diploma cho phép học sinh học chương trình giáo dục Mỹ ngay tại TP. HCM, với kết quả đầu ra là bằng THPT Việt Nam và bằng THPT Mỹ, được cấp bởi trường Trung học Nội trú lâu đời tại Mỹ: Kiski School. Sở hữu 2 tấm bằng THPT giúp học sinh mở rộng hơn cơ hội học tập trong nước và quốc tế, cũng như tăng khả năng vào thẳng các trường đại học lớn ở Mỹ, Anh, Úc, Canada mà không cần thông qua các khóa dự bị nào.

Kiski School là một trong những trường trung học nội trú lâu đời nhất tại Mỹ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

7:44, 06/05/2023

Rộn rã ngày hội STEAM tại Trường Mầm non Thành phố

4:31, 27/04/2023

Cùng thiết kế Vision Board ngay trong hôm nay nhé!

8:23, 21/04/2023

Tiếng Anh không chỉ là "IELTS"!

crossmenu
vi