8:50, 13/05/2022

Hội thảo Giai đoạn vàng để khám phá tiềm năng của con

Giáo dục và định hướng phát triển cho trẻ nhỏ là một quá trình lâu dài, xuyên suốt. Theo nhận định của các chuyên gia, việc lắng nghe nguyện vọng và bớt áp đặt, khám phá tiềm năng sớm để phát huy sẽ tạo một nền tảng tốt cho trẻ và giúp trẻ phát triển những thế mạnh của bản thân.

Mỗi đứa trẻ đều có khả năng trở thành thiên tài

Mỗi đứa trẻ đều có năng lực trở thành thiên tài, điều quan trọng là cha mẹ biết cách khai phá tiềm năng của con hay không. “Công việc của người làm cha mẹ là khuyến khích và hỗ trợ khi trẻ cần giải quyết những nhiệm vụ khó khăn.” - Nhà tâm lý học Carl Pickhardt nhận định. Thực tế cho thấy, cha mẹ là chỗ dựa tinh thần to lớn trong suốt quá trình phát triển của trẻ nhỏ, cha mẹ càng lắng nghe và dành nhiều thời gian cho con, con sẽ tự tin và vững vàng hơn trong cuộc sống.

Mỗi đứa trẻ đều có khả năng trở thành thiên tài

Trong cuốn sách “Frames of Mind” (tạm dịch là “Cơ cấu của trí tuệ”) Giáo sư Howard Gardner, Giảng viên Đại học Harvard (Mỹ) khẳng định trí thông minh là khả năng giải quyết các vấn đề hoặc tạo ra các sản phẩm mà các giải pháp hay sản phẩm này có giá trị trong một hay nhiều môi trường văn hóa. Đồng thời ông cũng khẳng định trí thông minh cũng không thể chỉ được đo lường duy nhất qua chỉ số IQ.

Con người có 10 trí thông minh, trong đó có tới 8 loại trí thông minh cần được sử dụng từ sớm trong quá trình đào tạo và định hướng cho trẻ. Cụ thể 8 loại trí thông minh ấy là thông minh tự nhiên; thông minh ngôn ngữ; thông minh logic, toán học; thông minh không gian; năng lực tương tác; thông minh âm nhạc; khả năng vận động cơ thể; năng lực nhận thức bản thân.

Quan sát để phát hiện ra tiềm năng của trẻ từ sớm

Đại đa số cha mẹ vẫn thường bắt đầu tìm các lớp chuyên chọn cho con từ cấp ba và bắt đầu dần định hình nghề nghiệp qua các chuyên ngành học khi con em bước vào chương trình Đại học. Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, đây là một nhận định mà cha mẹ Việt nên thay đổi.

Khám phá sớm tiền năng của bản thân sẽ giúp, trẻ có nhiều cơ hội bồi dưỡng phát huy thế mạnh. Theo Tania Siddiqi (đồng sáng lập và giám đốc của Masterminds Education - một công ty chuyên tạo ra sự xuất sắc về trí tuệ, thể chất và xã hội ở trẻ em từ 2 đến 6 tuổi), những năm đầu tiên là giai đoạn quan trọng để phát triển bộ não. Các tác động được tạo ra trong giai đoạn này sẽ đồng hành cùng trẻ suốt đời. Sự gần gũi của cha mẹ và những kích thích phù hợp có thể khiến kết nối thần kinh của con tăng cường theo cấp số nhân. Tác động của nó có ý nghĩa toàn diện từ học hành, thành tích, khả năng phục hồi cảm xúc và sức khỏe.

Phát hiện tiềm năng của trẻ từ sớm tăng thêm cơ hội phát huy thế mạnh

Hiểu rằng thiên tài tiềm ẩn trong mỗi đứa trẻ và đang đợi cha mẹ tiếp cận, AEG mời Quý Phụ huynh tham dự hội thảo Giai đoạn vàng để khám phá tiềm năng của con. Sự kiện hứa hẹn mang đến những thông tin lý thú và hữu ích, xoay quanh các chủ đề chính:

  1. Thời điểm nào phù hợp để khai phá tiềm năng của con?
  2. Những cách tiếp cận để khai phá tiềm năng con trẻ
  3. Làm gì sau khi nhận diện tiềm năng của con?
  4. Chặng đường từ khai phá tiềm năng đến hướng nghiệp từ sớm?
  5. Hướng nghiệp từ cấp 2 liệu có quá sớm và con cần kỹ năng gì?

Được dẫn dắt bởi TS.Quang Nguyễn - Thành viên Hiệp hội phát triển nghề nghiệp Úc (Career Development Association of Australia CDAA), từng nhận bằng ghi nhận cống hiến cho sự phát triển giáo dục tại tiểu bang Queensland, Australia, hội thảo giúp cha mẹ trở thành người đồng hành đích thực để phát huy được hết mọi khả năng của con.

Hội thảo Giai đoạn vàng để khám phá tiềm năng của con cũng là một trong chuỗi những sự kiện chính sau phần ký kết giữa AEG và Tiến sĩ Quản lý Giáo dục Quang Nguyễn cùng Tiến sĩ Tâm lý Đào Lê Hoà An nhằm mang đến nhiều chương trình giáo dục toàn diện hơn, nơi học sinh được cân bằng giữa kiến thức và kỹ năng, nơi các em tìm được niềm vui, niềm say mê trong học tập và nghề nghiệp phù hợp, nơi phụ huynh trở thành một người bạn thực sự, đồng hành cùng con trên mọi chặng đường.

GIAI ĐOẠN VÀNG ĐỂ KHÁM PHÁ TIỀM NĂNG CỦA CON

  • Thời gian: 9h30 sáng, Chủ Nhật ngày 22/05/2022
  • Địa điểm: Trung tâm Anh ngữ AEG, số 2 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình
  • Đối tượng: Phụ huynh học sinh từ lớp 6 đến lớp 10
ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

6:13, 11/09/2023

RỘN RÀNG KHAI GIẢNG CHƯƠNG TRÌNH LUYỆN THI TÚ TÀI MỸ US DUAL PROGRAM

Ngày 09/09/2023, tập thể AEG vui mừng chào đón các em học sinh chương trình Luyện Thi Tú Tài Mỹ đến khuôn viên trung tâm để bắt đầu năm học mới 2023-2024. LỊCH TRÌNH BUỔI LỄ Buổi tựu trường diễn ra thân mật và ấm áp với nhiều hoạt động nhằm giúp học sinh nhanh […]

4:24, 19/08/2023

BUỔI XEM PHIM ĐÁNG NHỚ BÊN GIA ĐÌNH TẠI AEG

Tạm gác lại những lo toan bộn bề của cuộc sống và cùng nhau tận hưởng khoảng thời gian ý nghĩa bên những người thân yêu nhất, các học viên nhà AEG đã cùng với gia đình mình có một buổi xem phim ấm cúng và gần gũi tại sự kiện MOVIE NIGHT diễn ra […]

3:38, 11/09/2023

CHINH PHỤC TIẾNG ANH CÙNG KHÓA HỌC ĐỌC - VIẾT CHUYÊN SÂU TẠI AEG 

Đọc và Viết được biết đến là 2 trong số 4 kỹ năng tiếng Anh cần thiết để một học sinh có thể học tốt trong một môi trường quốc tế. Đối với những học sinh muốn đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc tế như IELTS, TOEFL, ... hoặc muốn viết được […]

crossmenu
vi