3:21, 19/11/2021

Hội thảo trực tuyến: Làm bạn cùng con - Nói dễ, làm khó

Làm sao để cha mẹ thực sự làm bạn cùng con là một chủ đề không mới nhưng chưa bao giờ cũ, bởi lẽ trong bất kỳ thời đại nào, phụ huynh cũng mong muốn trở thành người đồng hành với con, nhưng giữa mong muốn và hiện thực gần như luôn tồn tại một khoảng cách không hề nhỏ.

Sao con không đồng thuận với mình dù mình rõ ràng có lý? Sao giữa mình với con có nhiều bất đồng? Sao có những lúc không thể gần con, không thể hiểu con dù rất muốn? Đó là những câu hỏi thường xuất hiện ở các bậc làm cha, làm mẹ. Sự khác biệt về thế hệ, sự phổ biến của các phương kỹ thuật số cũng là một trong những yếu tố kéo khoảng cách giữa cha mẹ và con ra xa hơn.

aeg-luyen-thi-tu-tai-my

Ngoài ra, cha mẹ không gần gũi được với con cũng xuất phát phần lớn từ sự áp đặt, thiếu lắng nghe và thiếu sự cảm thông đối với con trẻ. Sự xa cách này không chỉ khiến cho các bậc phụ huynh cảm thấy khó chịu và bất lực, mà có thể khiến con trở nên cô đơn và dễ bị tổn thương. Và những khi có tâm trạng xấu, con sẽ không bao giờ tìm đến cha mẹ để tìm sự sẻ chia.

Một một nghiên cứu về ảnh hưởng của gia đình đối với việc bảo vệ và chăm sóc con cái tại TP.HCM đăng tải trên tạp chí Khoa học nghiệp vụ sư phạm TP.HCM đã đưa ra những con số biết nói: Trong số 945 học sinh của 10 trường THCS được khảo sát, 11,6% các em cho rằng cha mẹ thường trách mắng, không được cha mẹ yêu thương; 65,6% cho biết cha mẹ không bao giờ trò chuyện với con cái; 56,3% nói cha mẹ không lưu tâm đến hoàn cảnh học tập và làm việc của con cái mình; 76,2% cho biết cha mẹ không để ý bạn của con mình là ai, làm gì.

Nhằm giúp cha mẹ đến gần hơn với con mình, trở thành một người bạn thật sự, đồng hành cùng con trên chặng đường lớn khôn lớn, và để con không phải chịu bất kỳ thương tổn hay cô đơn nào trong mái ấm của mình, AEG tổ chức hội thảo trực tuyến Làm bạn cùng con - Nói dễ, làm khó.

Hội thảo mang đến những góc nhìn thú vị xoay quanh mối quan hệ giữa cha mẹ và con trẻ trong cuộc sống hiện đại, chỉ ra những lý do chính khiến mối quan hệ này gặp nhiều trúc trắc và cách để hoá giải, từ đó định hướng giải pháp giúp cha mẹ thật sự làm bạn của con.

Hiểu rằng mong muốn làm bạn với con tồn tại gần như ở bất kỳ bậc phụ huynh nào, bao gồm Quý Anh/Chị, AEG Việt Nam thân mời anh chị tham gia hội thảo:

LÀM BẠN CÙNG CON: NÓI DỄ, LÀM KHÓ

  • Thời gian: 9h30, ngày 28/11/2021
  • Hình thức: Online qua Zoom
  • Đối tượng: Phụ huynh học sinh lớp 7 đến lớp 10

Để có thể sẻ chia và có những cuộc nói chuyện thân tình với con, cũng cần sự dốc lòng, dốc sức đáng kể từ phía cha mẹ. Một khi đã xây dựng được nền tảng, những cuộc đối thoại đầy thấu hiểu giữa đôi bên sẽ đến nhẹ nhàng như một thói quen.

Hội thảo sẽ được chia sẻ trực tiếp bởi cô Khuất Khải Hoàn - Nhà đại diện Quỹ Học bổng ASSIST của 80 trường THPT của Mỹ tại Việt Nam, cũng là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục - hội thảo hứa hẹn sẽ giúp cha mẹ hiểu hơn tâm tư của con mình, từ đó trở thành người đồng hành vô điều kiện, và gìn giữ sự đồng hành đó bởi những viên gạch yêu thương, bền chắc và đầy tôn trọng.

Phụ huynh vui lòng điền vào các thông tin ở dưới để đăng ký tham gia hội thảo.

AEG Việt Nam - Hành trình 25 năm cống hiến cho Giáo dục

Được thành lập năm 1997, AEG (American Education Group) là Tổ chức Giáo dục và Tư vấn Du học Mỹ hàng đầu tại Việt Nam. Trong 25 năm hình thành và phát triển, AEG đã nâng đỡ hàng trăm thế hệ học sinh Việt tìm được ngôi trường ĐH phù hợp với khả năng tài chính và trình độ của mình. Đồng thời tư vấn thành công cho hơn 2.500 học viên hoàn tất hồ sơ du học tại Mỹ. Trong đó, nhiều học viên AEG ứng tuyển thành công vào các trường đại học hàng đầu bao gồm Harvard, Princeton, Yale, MIT và Stanford.

Ngoài tận tụy với sứ mệnh giúp học sinh Việt Nam tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, AEG cũng rất chú trọng đến việc hình thành nên các phẩm chất chính trực, tự lập, tư duy của một công dân toàn cầu ở học sinh cũng như xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, đầy tôn trọng và thấu hiểu giữa phụ huynh và học sinh. Đây chính là lý do AEG thường xuyên tổ chức các hội thảo xoay quay vấn đề này, hội thảo “Làm bạn cùng con: Nói dễ, làm khó" là điển hình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

6:13, 11/09/2023

RỘN RÀNG KHAI GIẢNG CHƯƠNG TRÌNH LUYỆN THI TÚ TÀI MỸ US DUAL PROGRAM

Ngày 09/09/2023, tập thể AEG vui mừng chào đón các em học sinh chương trình Luyện Thi Tú Tài Mỹ đến khuôn viên trung tâm để bắt đầu năm học mới 2023-2024. LỊCH TRÌNH BUỔI LỄ Buổi tựu trường diễn ra thân mật và ấm áp với nhiều hoạt động nhằm giúp học sinh nhanh […]

4:24, 19/08/2023

BUỔI XEM PHIM ĐÁNG NHỚ BÊN GIA ĐÌNH TẠI AEG

Tạm gác lại những lo toan bộn bề của cuộc sống và cùng nhau tận hưởng khoảng thời gian ý nghĩa bên những người thân yêu nhất, các học viên nhà AEG đã cùng với gia đình mình có một buổi xem phim ấm cúng và gần gũi tại sự kiện MOVIE NIGHT diễn ra […]

3:38, 11/09/2023

CHINH PHỤC TIẾNG ANH CÙNG KHÓA HỌC ĐỌC - VIẾT CHUYÊN SÂU TẠI AEG 

Đọc và Viết được biết đến là 2 trong số 4 kỹ năng tiếng Anh cần thiết để một học sinh có thể học tốt trong một môi trường quốc tế. Đối với những học sinh muốn đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc tế như IELTS, TOEFL, ... hoặc muốn viết được […]

crossmenu
vi