Các em học sinh hào hứng xung phong lên sân khấu để tham gia hoạt động STEAM Khoa học “Kem đánh răng cho voi”
Thông qua các hoạt động được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng, ngày hội STEAM cho các bé cơ hội cùng bạn bè thực hành các dự án STEAM mới lạ và lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ. Ngày hội cũng mang đến cho bé cơ hội tương tác với giáo viên nước ngoài và học từ vựng Tiếng Anh mới một cách thật hào hứng và tự nhiên. Thông qua đó có thêm thật nhiều kiến thức về khoa học và học cách áp dụng lý thuyết vào thực tiễn.
Tiến sĩ Diana Wehrell – Grabowski (Giám đốc Điều hành Công ty Tư vấn Giáo dục Mobile Science) cho rằng độ tuổi lý tưởng nhất để bắt đầu dạy STEAM là ở lứa tuổi mầm non.
Các nghiên cứu của Hiệp hội Giáo viên Khoa học Quốc gia Mỹ cho thấy trẻ nhỏ học thông qua các khám phá chủ động và sự thúc đẩy về quan sát, tương tác, khám phá và phát hiện là vốn có trong sự phát triển của trẻ. "Trẻ con luôn tò mò nên các em là những nhà khoa học bẩm sinh. Vì thế, học STEAM tốt nhất là từ lứa tuổi mầm non và nhà giáo phải hiểu điều này để có phương pháp giáo dục phù hợp", tiến sĩ Diana nói.
Đây cũng chính là nguyên nhân AEG nỗ lực đem STEAM đến với các trường mẫu giáo trên địa bàn TP.HCM. Ngày hội STEAM vừa qua tại Trường Mầm non Thành phố là điển hình. AEG hy vọng rằng niềm vui và những điều thú vị từ ngày hội sẽ khơi gợi trong em niềm yêu thích với các bộ môn STEAM.
Cảm ơn Trường Mầm non Thành phố và các bạn nhỏ đã vô cùng hợp tác để tạo nên một sân chơi STEAM đúng nghĩa cho độ tuổi mầm non. Hẹn gặp lại trong những sự kiện bùng nổ tiếp theo nhé!